Google CEO Sundar Pichai speaks on stage during the annual Google I/O developers conference in San Jose, California, U.S., May 17, 2017. REUTERS/Stephen Lam

Nhánh phát triển trí tuệ nhân tạo của Google (Google Brain) vừa tuyên bố mời được nhà lập trình huyền thoại Chris Lattner về làm việc để hướng tới phát triển công nghệ AI bình dân hóa cho mọi người.

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ rằng Chris Lattner sẽ đảm nhiệm việc phát triển ngôn ngữ TensorFlow mà Google đang sử dụng, để đơn giản hóa việc lập trình AI.

Chris Lattner là người phụ trách phát triển ngôn ngữ Swift cho Apple trước khi rời đi để tham gia xây dựng công nghệ tự hành cho Tesla. Sau đó vài tháng, ông nhận ra mình không còn phù hợp nữa và quyết định gia nhập Google.

Việc chiêu mộ này xem ra là một thắng lợi ngoạn mục đối với Google. Google có thể tận dụng những hiểu biết của chuyên gia này để phát triển ngôn ngữ TensorFlow trở nên dễ dàng hơn, hạ thấp yêu cầu phần cứng đầu vào để AI hoạt động trơn tru hơn trên điện thoại và máy tính, tăng tính cạnh tranh so với đối thủ.

Nguồn: engadget.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here