Google Maps vùa bổ sung một tính năng hữu ích cho việc điều hướng, giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch hành trình.

Tính năng này sẽ tính toán thời gian đi lại trên đường tùy thuộc thời điểm khởi hành và đích đến. Một biểu đồ so sánh thời gian đến nơi theo dự tính hiện tại kèm theo những gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu đi trong nửa giờ, hoặc thậm chí là trong 2 giờ tới.

Tính năng này hiện mới chỉ có ở Mỹ và Anh, nó không cần cập nhật ứng dụng – nghĩa là người dùng ở những quốc gia khác phải chờ.

Hãng sẽ lưu trữ thông tin lưu lượng giao thông của từng ngày ở mọi nơi trên thế giới để giúp các tài xế lái xe dễ dàng hơn và biết được các điểm ùn tắc giao thông nhằm tính toán lộ trình hợp lý.

Cứ vài tháng, Google lại cập nhật ứng dụng Maps với những tính năng nhỏ hữu ích như vậy. Công ty này cũng liên tục khắc phục những vấn đề như liệt kê địa điểm và cơ sở kinh doanh giả mạo nhằm mục đích tống tiền du khách.

Theo Google, khoảng 70% thông tin “tiêu cực” này đã bị loại bỏ trong 2 năm qua. Hãng cũng đã đề ra nhiều chính sách để ngăn chặn những nguy cơ này ảnh hưởng đến công chúng.

Nguồn: Digital Trends

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here