Google

Tháng trước Google Maps đã thử nghiệm khả năng thông báo những điểm đỗ xe gần vị trí hiện tại của bạn, và giờ đây nó đã chính thức hoạt động trên cả 2 nền tảng, nghĩa là từ nay Maps sẽ nhớ những điểm đậu xe mà bạn đã từng ghé qua.

Tính năng này tự động hoàn toàn trên iOS.

Trên Android, người dùng chỉ cần gõ nhẹ vào một chấm xanh khi họ đậu xe và bấm “Nhớ vị trí” để ghim một nút trên bản đồ ảo, Maps sẽ ghi nhớ nó. Lần sau, bạn bấm vào lại nút đó sẽ mở ra một ghi chú nhắc nhở trả tiền (đậu xe), chụp một tấm ảnh khu vực gửi xe, chia sẻ vị trí đó hoặc đơn giản là ghi chú gì đó cho vị trí bạn đã từng sử dụng.

Người dùng trên iOS cũng tương tự, nhưng họ sẽ không cần phải ghim một nhãn nào lên bản đồ. Nếu điện thoại của bạn kết nối vào xe qua Bluetooth hoặc USB, Google Maps sẽ tận dụng tính năng đã được xây dựng sẵn cho Apple Maps để tự động đánh dấu vị trí xe của bạn một khi bạn ngắt điện thoại khỏi xe.

Google cũng làm một tính năng tương tự cho các phiên bản Maps cũ hơn trên Android, nhưng nó chỉ hoạt động dựa trên một số thủ thuật và thuật toán dự đoán vị trí nhờ GPS. Do đó giải pháp mới hiện tại tỏ ra mượt mà hơn, và cũng chính xác hơn.

Dĩ nhiên người dùng iOS cũng có thể bấm vào nhãn “Vị trí đỗ xe” trên bản đồ để mở hoặc chia sẻ thông tin vị trí của họ, và nó cũng bao gồm tính năng hiển thị hình ảnh Street View xung quanh xe, bù lại, người dùng phải tự thiết lập thời gian được phép đỗ xe.

Tính năng mới này hiện đã sẵn sàng trên Android và iOS.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here