Google vừa đưa ra chương trình Google Expeditions  hỗ trợ giáo dục, cho phép học sinh khám phá các nội dung lịch sử thông qua các bức ảnh 3600 và khung hình 3D.

Chương trình này cho phép người xem thực hiện các chuyến đi đến lăng TaJ Mahal, đấu trường Colosseum và bối cảnh cuộc đời Alexander Hamilton, chỉ cần trang bị một bộ thiết bị Cardboard hoặc Daydream và điện thoại Android.

Đây được xem là động thái phát triển của Google dựa trên thực tế hãng này đã bán các thiết bị thô sơ Cardboard VR từ lâu để thu hút mọi người đến với thực tế ảo. Chương trình Expeditions gắn liền  một chế độ tự khám phá, cho phép mọi người du ngoạn qua gần 600 hành trình có sẵn, và có thể kết nối các thiết bị qua wifi để nhận các hướng dẫn trực tiếp từ các nhà thám hiểm. Google hiện đang cố gắng cải thiện các tính năng hỗ trợ trải nghiệm, bao gồm tính năng chú thích cho phép hướng dẫn viên minh họa trong không gian 3600 và dẫn dắt sự chú ý đến một số đặc điểm nhất định trong môi trường khi họ đang đi tham quan bằng VR.

Nguồn: techcrunch.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here