Google dự định thêm chức năng chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome của họ và bật nó mặc định. Điều này có vẻ đi ngược lại hình ảnh của một công ty kiếm tiền phần lớn từ quảng cáo, nhưng thực ra đây là một chiến thuật đấu lại các phần mềm chặn quảng cáo, bằng cách trở thành 1 thứ như vậy.

Logic của Google là dùng công cụ của họ nhằm loại bỏ một số loại quảng cáo gây khó chịu. Nếu thành công, người dùng sẽ không cần phải tìm kiếm một giải pháp tương tự khác.

Theo Wall Street Journal, Google hiện không mấy thích thú với những thỏa thuận mà họ đang có với các phần mềm thứ 3 như AdBlock Plus, chúng yêu cầu các công ty quảng cáo phải trả một khoản phí để không bị chặn trên công cụ của họ.

Thị phần lớn mạnh của Chrome kết hợp với việc đặt một chương trình tương tự như vậy sẽ giúp ngăn chặn từ trong trứng nước ý định cài đặt của người dùng, vì họ không thấy quảng cáo nghĩa là không cần phải chặn chúng.

Mặc dù vậy, mọi việc vẫn còn trên bàn cân nhắc vì một động thái như vậy có thể đem lại nhiều cạm bẫy, cũng như dấy lên nhiều chỉ trích trong giới công nghệ. Hãy cùng xem điều này có trở thành hiện thực trong vài tuần tới hay không.

Nguồn: Techcrunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here