Kể từ lần ra mắt ở hội nghị I/O hồi tháng 5, Google đã thực hiện một số cải tiến cho phiên bản Android gọn nhẹ của mình và tối qua, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới vừa chính thức phát hành nó dưới cái tên mới Android Oreo (Go Edition), hay là Android 8.1.

Thị trường được lựa chọn cho lần ra mắt này là Ấn Độ, nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ với lượng người dùng vượt trội so với Hoa Kỳ. Cùng với các thị trường mới nổi khác, nơi đây được nhiều công ty lựa chọn đầu tư, từ Mozilla cho đến Nokia, nhưng không ai có vị trí tốt hơn Google hiện nay.

Với hơn 2 tỷ thiết bị kích hoạt trên thế giới, hệ điều hành Android đã có một chỗ đứng vững chắc từ lâu. Tuy nhiên, Go Edition là một nỗ lực khác của Google trong việc phổ cập trải nghiệm di động tới người dùng, vượt qua những rào cản phần cứng đơn thuần. Thiết kế của Oreo Go được đặc biệt dành cho những thiết bị có dung lượng RAM hạn chế từ 512MB – 1GB.

Theo hãng tìm kiếm Mỹ, điều này đem lại một số lợi ích cho người dùng cuối, như tốc độ khởi động nhanh hơn 30% và tối ưu hóa không gian lưu trữ hơn đến 2 lần, nhờ những tinh chỉnh mà Google đã thực hiện trên bộ ứng dụng đi kèm của mình trong Go, từ Assistant, YouTube, Maps, Gmail, Gboard, Chrome và Files – một trình quản lý ứng dụng mới, tất cả đều được đính kèm hậu tố Go nhằm phân biệt với phiên bản dành cho Android thông thường. Thậm chí hãng còn xây dựng một Play Store dành riêng cho hệ điều hành này, chỉ chuyên đáp ứng những phần mềm nhỏ gọn cho nó.

Google sẽ không giới hạn phần mềm của hệ điều hành này ở bất cứ đâu trên thế giới. Go dự tính sẽ được phát hành toàn cầu vào ngày mai, còn các thiết bị tương thích sẽ bắt đầu có mặt từ đầu năm sau.

Theo TechCrunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here