Hôm nay, Google vừa bất ngờ thông báo sẽ ngừng quét nội dung hộp thư Gmail của người dùng miễn phí vào cuối năm nay nhằm mục đích tinh chỉnh quảng cáo.

Thực ra hãng này đã thôi không quét hộp thư của đối tượng người dùng doanh nghiệp đăng ký dịch vụ G Suite của mình, nhưng từ trước đến nay Google vẫn thường quét các tài khoản hộp thư miễn phí nhằm định hình quảng cáo phù hợp hơn cho họ. Sau đó hãng còn kết hợp các thông tin thu được với những thứ khác về người dùng để xây dựng các hồ sơ quảng cáo cá nhân hóa cho mình.

Bà Diane Greene – Phó chủ tịch cấp cao của mảng Google Cloud – nói rằng tập đoàn đã đưa ra quyết định này vì “muốn đưa quảng cáo trên Gmail khớp với việc tùy biến quảng cáo trên các sản phẩm khác của Google”.

Nghiêm túc nhìn nhận thì Google đang làm điều này không phải với toan tính gì, mà lý do duy nhất khiến họ thay đổi chính sách quảng cáo là vì họ đã có những dữ liệu hữu ích khác, không cần phải thu thập thêm gì từ người dùng. Cho tới nay, việc quét hộp thư dường như không cản trở mấy đến sự phát triển của Gmail, hiện đã có 1,2 tỷ người dùng.

Nguồn: Techcrunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here