Google vừa hợp tác với Xiaomi phát hành chiếc điện thoại Mi A1 cài đặt sẵn Android One, một động thái cho thấy quyết tâm của họ trong việc mở rộng chương trình phát triển hệ điều hành này.

Với mục tiêu ban đầu nhắm vào thị trường giá rẻ, Android One đã gặp không ít khó khăn ở các quốc gia nghèo. Nhưng với Mi A1, hãng tìm kiếm số 1 thế giới xem ra còn muốn đưa nó lên phân khúc chính yếu bên cạnh Android thông thường.

Thực chất Xiaomi Mi A1 là một chiếc Mi 5X đổi tên chạy phiên bản thuần khiết nhất của Android: Snapdragon 625, 4GB RAM, pin 3080mAh, cảm biến vân tay, 64GB bộ nhớ trong chưa tính thẻ nhớ mở rộng, vỏ nhôm, âm thanh chất lượng cao, màn hình 5,5 inch full HD và mỏng 7,5mm không thua gì các sản phẩm flagship như Galaxy S8.

Máy cũng có camera kép phía sau như người anh em cao cấp Mi 6, gồm 1 ống kính tele và 1 ống góc rộng được quảng cáo là có thể tạo ra hiệu ứng như máy ảnh DSLR, gồm nhiều chế độ chụp đa dạng, zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số lên đến 10x.

Ứng dụng camera MIUI còn được kết nối với dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn Google Photos. Tuy nhiên 64GB trong máy cũng đủ xông xênh đối với những người không hay chụp lắm.

Với khẩu hiệu “Được sáng tạo bởi Xiaomi và do Google hỗ trợ”, Mi A1 là một chiếc điện thoại tầm trung đủ sức đánh bay mọi đối thủ cùng loại để đưa hình ảnh Android One trở lại ngoạn mục so với số phận long đong lâu nay.

“Đơn giản, an toàn và tươi mới” là những lời hứa hẹn khi Google đang muốn nhắm đến khách hàng ở 37 quốc gia trên thế giới (ngoài Mỹ). Sản phẩm này sẽ ra mắt sớm ở Ấn Độ sớm với mức giá rất cạnh tranh là 14,999 Rs (khoảng 235 USD).

Theo Pocket NowEngadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here