“Không mua được giá thì phá cho hôi” có lẽ là câu đúng nhất với Google lúc này. Việc Snapchat liên tục từ chối lời “tỏ tình” của ông lớn tìm kiếm khiến đại gia này nóng mắt, quyết tâm hạ bệ startup non trẻ này cho biết mặt. Hiện tại Google đang sẵn sàng thực hiện điều này bằng cách bắt chước một tính năng quan trọng của Snapchat.

Các tờ báo lớn đồng loạt đưa tin Google sắp sửa phát hành một dịch vụ tương tự Snapchat Discover. Đây là khu vực ứng dụng trong Snapchat cho phép người dùng lướt qua lại giữa các câu chuyện hoặc quảng cáo đơn giản bằng cách vuốt ngón tay. Sản phẩm sắp tới của Google sẽ na ná như vậy, với các bài viết về một thiết kế gọi là Stamp.

 “Sự thành công của dự án nguồn mở AMP dẫn đến triển vọng hợp tác bền vững với các nhà xuất bản, bao gồm cả những sản phẩm sắp ra mắt”, Google cho biết.

Về Stamp, “ST” là viết tắt của “Stories”, trong khi “AMP” là viết tắt của sáng kiến Google Accelerated Mobile Pages. AMP, cũng giống như Instant Articles của Facebook, cho phép tải trực tuyến các câu chuyện và tin tức với tốc độ nhanh hơn nhiều. WSJ cho rằng người dùng có thể sẽ thấy Stamp trong ứng dụng Google Search và/hoặc là trong các ứng dụng khác của Google sớm nhất vào tuần tới. Các nhà xuất bản hợp tác phát hành nội dung gồm có CNN, Time, Vox Media và The Washington Post.

Nếu tính năng này vượt ra ngoài Google Search và được tích hợp trong các ứng dụng khác của Google, cũng như website của các nhà xuất bản, sẽ có thể tạo nên một khác biệt lớn giữa Stamp và Snapchat Discover.

Google bắt đầu hỗ trợ các câu chuyện thông qua ứng dụng của mình, cố gắng vận dụng ưu thế cải tiến công nghệ để giúp khách hàng ngày càng thuận tiện hơn. Stamp là một ví dụ điển hình như vậy. Còn Snapchat thì phát triển một vài tính năng cực ngầu để tách biệt bản thân khỏi những cạnh tranh kiểu sao chép ý tưởng, chẳng hạn như Snapchat Spectacles.

Chắc chắn Snapchat đang rất buồn lòng khi những lời từ chối của mình lại trở thành hiểm họa như bây giờ.

Nguồn: Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here