Theo Business Insider, tiền ảo XRP vừa chứng kiến một sự tăng giá mạnh khi mới đây Western Union cân nhắc sử dụng công nghệ chuỗi khối này cho các giao dịch của họ trong tương lai.

Theo đó, giá của đơn vị tiền ảo này đã tăng 20% tính tới hôm qua 7/1. Giá cổ phiếu Western Union cũng tăng 5% theo đà của tin đồn này. Mặc dù vậy, cả 2 công ty hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Đáng chú ý là Ripple, công ty sở hữu XRP và Western Union đã hợp tác với nhau ít nhiều trước đây. Năm 2015, cả hai đã cùng phát triển một chương trình xây dựng các giao thức thanh toán bằng công nghệ phân tán.

Trên tài khoản Twitter của mình, Ripple từng công bố danh tính 3 công ty có ý định sử dụng XRP trong năm 2018 sau khi một nhà báo của New York Times thắc mắc về vấn đề này. Nếu tin đồn là thật, đây sẽ là một bom tấn đối với đồng tiền mới nổi nhưng đầy tiềm năng.

Bên cạnh Western Union, một nhóm các ngân hàng Nhật Bản cũng đang thử nghiệm công nghệ chuỗi khối của Ripple trong chuyển tiền. Còn ngân hàng Anh Standard Chartered hiện đang sở hữu một ít cổ phần trong Ripple.

XRP là tâm điểm chú ý kể từ cuối năm ngoái khi đồng tiền này liên tục tăng giá và hiện đang chiếm vị trí thứ 2 trong số các đồng tiền hấp dẫn nhất thị trường chỉ sau bitcoin. Dù 1 XRP chỉ có giá 3,1 USD nhưng tổng vốn hóa thị trường của nó vẫn có giá trị cực cao: hơn 120 tỷ USD. Còn nếu tính theo giá trị của từng token riêng lẻ, XRP nằm trong top đầu cùng với bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum.

Lúc này, XRP đang trên đà tăng giá do sự thiếu ổn định của bitcoin. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn dè dặt trong việc nhận định đồng tiền này có khả năng thay thế được tiền tệ truyền thống trong lưu thông.

Cũng nhờ đà tăng giá hiện nay mà tài sản của nhà sáng lập Ripple, Chris Larsen đã ở mức 14 tỷ USD, một tỷ phú tiêu biểu trong thời đại tiền ảo. Hiện Chris sở hữu 5,19 tỷ token XRP.

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here