Giá bitcoin hôm nay đã giảm hơn 500 USD khi thị trường tiếp tục bất ổn sau thông báo ngừng giao dịch của sàn giao dịch BTCC Trung Quốc.

Chỉ số giá CoinDesk Bitcoin (BPI) vừa “thủng đáy” mức thấp nhất là 3.350,17 USD, giảm khoảng 523 USD so với lúc mở cửa phiên giao dịch là mức 3.874,26 USD. Ước tính theo giá đỉnh điểm trong ngày là 3.923,98 USD thì đồng tiền này đã mất giá đến khoảng 573 USD.

Theo BPI, mức giá tại thời điểm đưa tin là 3.363,25 USD.

Theo các công bố đầu tháng này của Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc và các cơ quan quản lý trong nước khác, sàn BTCC Thượng Hải đã thông báo việc ngừng cung cấp các dịch vụ giao dịch vào ngày 30/9. Động thái của BTCC diễn ra chỉ một ngày sau khi sàn giao dịch BitKan Trung Quốc thông báo sẽ ngừng cung cấp các giao dịch chưa niêm yết (over-the-counter).

Xu hướng giảm giá mới diễn ra chỉ vài giờ sau khi giá bitcoin giảm xuống dưới 3.500 USD, dưới mức giảm trung bình trong vòng 50 ngày kể từ ngày 20/7.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nhiều thị trường tiền ảo khác cũng đang trải qua đợt giảm mạnh trong hôm nay. Trong số 10 loại tiền ảo hàng đầu, Litecoin có mức giảm mạnh nhất, giảm hơn 24% chỉ trong 24 giờ qua (vào thời điểm đưa tin) với phần lớn các giao dịch được thực hiện tại sàn giao dịch OKCoin và Huobi Trung Quốc.

Lần đầu tiên trong vòng một tháng, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đã giảm xuống dưới 120 tỷ USD (theo CoinMarketCap), còn khoảng 114,4 tỷ USD vào thời điểm này.

Theo Coin Desk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here