Sau khi phục hồi khiêm tốn nhờ những tin đồn tích cực về việc các quốc gia dần chấp nhận thể chế hóa tiền ảo, giá bitcoin hôm nay đã lại đi xuống.

Giao dịch bình quân trên toàn cầu của bitcoin đã giảm xuống dưới 4.000 USD vào lúc 3:15 UTC ngày hôm qua, mức thấp kể từ ngày 10/9. Động thái này diễn ra sau khi giá bitcoin liên tục tìm cách vượt qua ngưỡng thử thách 4.000 USD nhưng không thành công và đành chấp nhận bám trụ dưới ngưỡng.

Nhìn chung, tình trạng này phản ánh một giai đoạn đang bất ổn của thị trường tiền ảo, vốn đã chứng kiến một thời kỳ giao dịch trầm lắng theo chiều ngang sau đợt giảm sâu hồi nửa đầu năm nay.

Giá bitcoin hiện chỉ tăng 1,7% so với tháng trước mặc dù vẫn được đánh giá tăng gần 300% trong năm nay. Theo CoinMarketCap, thị trường tiền ảo nói chung cũng diễn biến theo chiều hướng tương tự: tăng 3,4% trong tháng qua nhưng giảm hơn 17% so với đỉnh điểm cùng kỳ.

Tình hình hiện tại xung quanh những tin đồn về việc Trung Quốc có thể tiến tới đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước dẫn đến những mối quan ngại thường trực đối với các nhà đầu tư nhỏ (trong khi đây lại là cơ hội chốt lời đối với các nhà đầu cơ dài hạn).

Những “chuyên gia uy tín” nổi bật trên thị trường cũng góp phần đổ dầu vào lửa với các phát ngôn như khẳng định tính chính xác của những tuyên bố của nhà chức trách, mặc dù trớ trêu là nguồn tin chính thống còn chưa kịp xác nhận chúng.

Cho đến thời điểm này, các sàn giao dịch tại Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, cho thấy họ chưa hề nhận được thông báo nào về việc thay đổi hoạt động giao dịch.

Nhận định của Coin Desk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here