Mới đây, một startup có tên GameCredits đã ý tưởng áp dụng công nghệ chuỗi khối để phá vỡ tình trạng độc quyền kho ứng dụng di động của Apple và Google, tạo ra những thay đổi đột phá trong lĩnh vực này.

GameCredits đang xây dựng một kho ứng dụng dựa trên công nghệ chuỗi khối. Đây sẽ là địa chỉ mới dành cho các nhà phát triển game di động có thể bán các sản phẩm của mình. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch trong game thông qua đơn vị tiền ảo của chính công ty cũng tên là GameCredits.

Công ty này sẽ trả lại 90% doanh thu từ kho ứng dụng cho các nhà phát triển, thay vì chỉ 70% như Apple và Google. GameCredits hy vọng có thể xóa bỏ tình trạng độc quyền tập trung hóa làm lũng đoạn thị trường trong lĩnh vực kinh doanh ứng dụng số hiện nay.

Hiện tại công ty đã ký kết với 150 nhà phát triển nhằm cung cấp hơn 300 game cho kho ứng dụng của họ, đồng thời đưa vào hoạt động hệ thống thanh toán GameCredits của mình với thiết kế phục vụ cho các nhà đầu tư, nhà phát triển và bản thân game thủ.

Dựa trên công nghệ chuỗi khối, vốn có thể ghi lại các giao dịch theo trình tự thời gian một cách công khai, minh bạch và đảm bảo hơn, GameCredits có thể thanh toán cho các nhà phát triển chỉ trong vòng 60 giờ, thay vì 60 ngày như các cửa hàng ứng dụng lớn.

Hơn nữa việc chống gian lận cũng dễ dàng hơn và không cần đến các khoản bồi hoàn. Người mua cũng hoàn toàn ẩn danh và điều đó khuyến khích họ mua thêm tiền ảo. GameCredits sẽ thanh toán cho các nhà phát triển bằng đồng tiền của họ. Nếu giá đồng tiền này liên tục tăng, các nhà phát triển sẽ được lợi nhiều hơn từ một giao dịch.

Với tiềm năng to lớn, GameCredit đã tiến hành ICO và thu được 1 triệu USD ban đầu, theo sau là 54 triệu USD trong 1 đợt ICO khác nhằm phát hành các token MobileGo dựa trên công nghệ chuỗi khối. Hiện nền tảng này đứng thứ 36 trong bảng vốn hóa thị trường tiền ảo, trị giá 198 triệu USD.

Các game thủ hiện có thể tải miễn phí ứng dụng GameCredits trên Android, truy cập vào các game và thực hiện giao dịch. Cổng thanh toán đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên các game Datcroft và hiện đang được dùng thử bởi hàng trăm game thủ.

Ứng dụng di động và kho game này dự kiến sẽ sớm ra mắt đầu tiên ở Ấn Độ.

Nguồn: Venture Beat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here