Game mô phỏng xây dựng thành phố Blockhood vừa mới chính thức ra mắt sau một năm vận hành chơi thử. Phiên bản chính thức đã có mặt trên PC với giá cao hơn một chút so với bản Early Access.

Ở phiên bản chính thức, Blockhood được cập nhật thêm nhiều nội dung trong khi vẫn giữ nguyên vẻ êm đềm và thanh thoát mà nó vốn có. Bên cạnh cốt truyện mới được bổ sung, đồ họa trong game cũng được trau chuốt mượt mà hơn. Bạn có thể cảm nhận rõ độ chi tiết đến từng điểm ảnh của game thông qua video trailer.

Trong Blockhood, nhiệm vụ của người chơi là xây dựng các công trình ở các khu vực khác nhau từ các khối cơ bản. Game đòi hỏi người chơi có một tư duy chiến lược trong việc phân bố tài nguyên để cân bằng giữa xây dựng các tòa nhà mới và duy trì hoạt động cho các tòa nhà cũ.

Ngoài ra, người chơi cũng cần chú ý đến hệ sinh thái chung quanh các tòa nhà vì đây là nhân tố có thể làm xuống cấp những công trình đã xây xong.

Theo một số nguồn tin, bản chính thức của Blockhood sẽ được bán với giá 15 đô la ở thị trường Bắc Mỹ (11 bảng ở thị trường vương quốc Anh). Song mức giá này vẫn chưa được áp dụng, nên game vẫn còn giữ ở giá 7.49 đô la.

Blockhood được đánh giá cao khi nhận được giải thưởng Games for Change 2016 cho game có lối chơi xuất sắc nhất. Ngoài ra, game còn mang tính giáo dục vì nó khuyên con người nên có ý thức về hệ sinh thái xung quanh.

Nguồn: GameSpot

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here