Theo Ming-Chi Kuo, Samsung Galaxy Note 9 có thể sẽ được trang bị “cảm biến vân tay quang học dưới lớp hiển thị” khi sản phẩm này ra mắt vào nửa đầu năm sau.

Nhận định của nhà phân tích nổi tiếng từ hãng KGI Securities đồng nghĩa với việc người dùng Galaxy Note 9 sẽ có thể mở khóa điện thoại bằng cách đặt ngón tay lên màn hình.

Đây là tính năng mà Apple đã cố gắng đưa vào iPhone  X, dù cuối cùng họ đã bỏ cuộc vào đầu mùa hè này khi thời gian ra mắt quá gần kề. Thay vào đó, iPhone X được trang bị Face ID, một công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới dựa trên các cảm biến 3D riêng của Apple.

Có 3 công ty đang cố gắng cung cấp cho Samsung bộ phận của cảm biến vân tay kể trên, theo thông tin từ KGI Securities.

Các công ty Hàn Quốc BeyondEyes và công ty con Samsung LSI của Samsung đã gửi các mẫu thử nghiệm cho Samsung. Đây là những công ty có khả năng được ký hợp đồng. Egis, hiện đang cung cấp các cảm biến vân tay tiêu chuẩn cho Samsung, cũng có thể được xem xét.

Synaptics, một nhà cung cấp cho Apple, có vẻ không liên quan do Samsung sẽ sử dụng một công nghệ khác cho phép màn hình OLED kiêm nhiệm chức năng phát sáng cho cảm biến, giúp tuổi thọ pin lâu hơn.

Samsung đã thêm một số tính năng nhận dạng khuôn mặt cho các thiết bị của mình nhưng công nghệ của họ ít tiên tiến và dễ đánh lừa hơn so với Apple. Kuo trước đây cho biết Apple có thể có lợi thế từ 18 đến 30 tháng dẫn trước đối thủ với cảm biến 3D.

Vì vậy, việc Samsung chuyển sang o bế cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị có thể giúp họ bắt kịp với Face ID của Apple. Kuo tin rằng đây là hướng phát triển của ngành công nghiệp sinh trắc học hiện nay.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here