Finney được xem là “bitphone” đầu tiên trên thế giới với giá 999 USD do nhà sản xuất điện thoại bảo mật Sirin Labs tạo ra, hướng đến cung cấp một “môi trường hỗ trợ công nghệ chuỗi khối siêu an toàn, với đầy đủ các chức năng thiết yếu của hệ điều hành Android”.

Bên cạnh đó, Sirin Labs cũng dự định phát hành một mẫu máy tính để bàn có giá 799 USD cũng với tính năng tương tự.

Để duy trì giá trị tiền ảo thực sự của mình, Sirin Labs đang mở bán một loại token của riêng hãng và chỉ cho phép những người sở hữu đồng tiền này mua điện thoại do họ sản xuất, từ đó đáp ứng nhu cầu khách hàng và cho phép người dùng giao dịch bằng chính loại tiền tệ của Finney.

Chiếc điện thoại này sẽ được trang bị một màn hình 5.2 inch, bộ nhớ 256GB, RAM 8GB, camera sau 16 MP và camera trước 16 MP. Ngoài ra, những chiếc Finney sẽ cùng nhau “hình thành nên một mạng lưới chuỗi khối độc lập, một quyển  sổ cái phân tán có khả năng mở rộng và gọn nhẹ, hỗ trợ bởi công nghệ Tangle của IOTA”. Chiếc điện thoại được đặt theo tên của người tiên phong tạo ra Bitcoin, Hal Finney, đã qua đời năm 2014.

Ví điện tử được tích hợp sẵn trong điện thoại sẽ có ba yếu tố xác thực và cho phép chia sẻ tài nguyên an toàn giữa các điện thoại. Dự kiến cũng sẽ có một cửa hàng ứng dụng cho các phần mềm phân cấp dạng này.

Chưa rõ liệu Finney mới chỉ là một thiết bị đơn giản cho lưu trữ các loại tiền ảo hay đã là một sản phẩm đột phá thật sự, nhưng có vẻ như Sirin Labs đang đi đúng hướng khi tạo nên một trong những bitphone đầu tiên. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp hơn với Finney so với những gì Sirin đã làm được với người tiền nhiệm Solarin, điện thoại Android nổi tiếng về độ bảo mật.

Theo Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here