FDA đã cho phép một máy MRI mới dùng riêng cho đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh, một quyết định được chào đón rất nhiều bởi các bác sĩ thường xuyên chăm sóc bệnh nhi loại này ở bệnh viện.

Trẻ sinh non là một trong những bệnh nhân yếu ớt nhất trong bệnh viện và cũng cần vài sự chăm sóc tận tâm nhất. Điều trị những bệnh nhân bé nhỏ này trong các đơn vị sơ sinh, hoặc NICU, có thể là một thách thức, đặc biệt khi chụp hình cộng hưởng từ trường (magnetic resonance imaging – MRIs).

Hệ thống mới được FDA chấp thuận có tên là Embrace Neonatal MRI System (hệ thống MRI dành cho trẻ sơ sinh) này được thiết kế đặc biệt để quét đầu của trẻ sinh non. Bác sĩ có thể đặt em bé trong một lồng nuôi trẻ sinh non được kiểm soát nhiệt độ, sau đó di chuyển chiếc lồng trực tiếp vào máy MRI. Thiết kế lồng giúp giữ trẻ không cử động quá nhiều.

Đây là một máy MRI bọc kín mà không cần phải ở khu vực cách ly an toàn; nhờ đó các bác sĩ có thể sử dụng máy ở NICU. Toàn bộ quá trình, bao gồm việc chuẩn bị, mất ít hơn một giờ. Và nếu em bé rơi nào tình trạng khủng hoảng khi ở trong máy, chỉ mất 30 giây để đưa trẻ ra khỏi môi trường đó.

Những tiến bộ giúp trẻ sinh non sống sót trong những ngày đầu và cũng là những ngày khó khăn nhất cuộc đời này thật sự tuyệt vời. Không chỉ chiếc máy này đảm bảo hệ miễn dịch chưa được hình thành của trẻ sẽ không bị tiếp xúc với vi trùng trong bệnh viện, nó cũng đảm bảo các bác sĩ có thể phản ứng kịp thời trong quá trình chẩn đoán MRI.

Nguồn: engadget.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here