Sử dụng “sóng xung kích” để thúc đẩy quá trình chữa bệnh không chỉ có trong game Overwatch mà còn có ngay cả ngoài đời thực. Mới đây, hãng Sanuwave đã được FDA cấp phép cho hệ thống Dermapace (Pulsed Acoustic Cellular Expression = PACE) để thực hiện chức năng này.

Theo đó, sản phẩm Dermapace sẽ giúp chữa các vết loét chân ở bệnh nhân tiểu đường (vốn do tổn thương các mạch máu và dây thần kinh, gây ra giảm lưu thông máu, nhiễm trùng và đôi khi phải cắt bỏ). Dermapace sẽ giúp tăng cường khả năng và tốc độ hồi phục. Thiết bị này đã phải trải qua một quy trình kiểm tra và đánh giá rất chặt chẽ, được thiết kế dành riêng cho các công nghệ mới sắp được đưa ra thị trường.

Sau nhiều nghiên cứu, kết quả cho thấy ở tuần thứ 24, vết thương đã hồi phục nhanh chóng với tỷ lệ đóng miệng vết thương bằng thiết bị Dermapace đạt 44% trong khi với một hệ thống giả khác, tỷ lệ này là 30%.

Hiện nay, thiết bị đã được cấp phép nên nó sẽ mở ra cánh cửa cho các công nghệ tương tự nếu có thể chứng minh rằng chúng có hiệu quả tương đương đáng kể.

Theo Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here