Theo hồ sơ của HTC gửi lên Ủy ban viễn thông Liên bang (FCC) khẳng định, mẫu điện thoại Pixel 2 của Google mà họ đang gia công sẽ có tính năng “bóp cạnh viền” giống như chiếc U11 thay vì trang bị màn hình ấn tượng như chiếc Pixel 2 XL lớn hơn.

Phiên bản Pixel và Pixel XL ban đầu đều được sản xuất bởi cùng một công ty, nhưng năm nay có tin đồn LG sẽ đảm nhiệm sản xuất mẫu lớn hơn. Cả hai đều sẽ có thiết kế cạnh viền tương tự nhau với khung màn hình mảnh hơn Pixel thế hệ đầu tiên.

Tuy nhiên mẫu Pixel 2 của HTC không giản lược phần rìa màn hình xuống như phiên bản XL. Bù lại, nó có khả năng trang bị loa kép mặt trước để phát âm thanh hay hơn. Đáng tiếc là người dùng sẽ không còn thấy jack cắm tai nghe trên cả hai phiên bản năm nay.

Hồ sơ FCC cũng xác nhận rằng HTC đang đưa tính năng tương tác viền máy trên chiếc U11 của họ lên sản phẩm của Google, cho phép điện thoại có thể thực hiện một số chức năng nhất định khi người dùng tác động lực vào cạnh bên của máy. Tính năng được gọi là “Active Edge” và theo ảnh chụp màn hình mẫu được đính kèm trong tài liệu cho thấy, thao tác mặc định của của hành động “bóp” này kích hoạt Google Assistant.

Trong giai đoạn thử nghiệm, Pixel 2 đang chạy một bản Android 8.0.1 chưa công bố với bản vá bảo mật tháng 8 mới nhất và dự kiến sẽ sớm xuất hiện trên phần cứng của Google. Ngoài ra máy cũng sẽ hoạt động trên tất cả các nhà mạng lớn của Mỹ giống như các phiên bản năm trước, kèm theo băng tần LTE 12 giúp tăng cường hiệu suất dữ liệu.

Hồ sơ nộp lên FCC năm nay diễn ra sau đúng một năm Pixel thế hệ đầu ra mắt, vì vậy người dùng có thể trông đợi vào sản phẩm của Google vào khoảng tháng 9 hoặc 10 chứ không phải đợi lâu.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here