caphesang.vn

CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố muốn mua Unity – một engine game đang phổ biến nhất hiện nay được ưa thích rộng rãi bởi các lập trình viên game, các studio game và nền công nghiệp game trên toàn thế giới.

Đây là thông tin được xác nhận bởi Blake Harris, tác giả của cuốn sách “The History of the Future” ( tạm dịch: “Lịch sử Tương Lai”) xung quanh câu chuyện sáng lập của Oculus( nền tảng Vitual Reality nổi tiếng hiện tại) và  các sự kiện liên quan đến Facebook. Liệu đây sẽ là thương vụ bạc tỷ đôla tiếp theo của Facebook?

Những thông tin về việc dự định mua Unity của Facebook được Harris đã xem xét từ những ngày đầu tiên khi viết cuốn sách này, Harris đã làm việc mật thiết với team đại diện công chúng của Facebook (Facebook PR Team) và có các cuộc phỏng vấn cấp cao thường xuyên với các thành viên chủ chốt trong thời gian trước đó, và anh ta đã tuyên bố “câu chuyện đã đến hồi kết”. Harris xác nhận chuyện này khi tổng hợp và viết sách, anh đã giành được truy cập với 25,000 tài liệu gốc, bao gồm gần 2,500 thư từ giữa Mark Zuckerberg với CEO Oculus Brenda Irbe, COO Facebook Sheryl Sandberg và những lãnh đạo cấp cao của Facebook về mong muốn của Mark trong việc thu thập Unity.

Trong bức thư gửi ngày 22/06/2015 của Mark về tương lai cũng như chiến lược  cho VR/AR và “One”.  “VR/AR Strategy and One”. “One” tức Mark đề cập tới Unity. CEO Facebook thừa nhận việc yếu thế so với Google và Apple trong nền tảng di động vì cả Google và Apple là chiếm thế thượng phong trong nền tảng di động và là 2 chợ di động lớn nhất thị trường hiện tại. Mark tỏ rõ mong muốn thu thập Unity càng sớm càng tốt để giành vị trí ông trùm trong nền tảng công nghệ thực tế ảo tương lai VR/AR. Khi nắm được Unity vị trí của Facebook càng được củng cố bởi Unity cực kỳ mạnh mẽ và cho phép các nhà phát triển có thể phát triển game cũng như các phần mềm, công nghệ liên quan đến 3D/ VR/AR cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó Unity giúp các nhà phát triển có thể xuất bản đa nền tảng cùng lúc cho hầu như tất cả các chợ di động hiện tại Android, iOS, Amazon và cả Store PC lớn như Steam…

Getty Images

Khi đề cập đến việc mong muốn mua Unity, Mark tỏ rõ quan điểm thương vụ này sẽ giúp Facebook củng cố cả 3 nhân tố chính: chiến lược, thương hiệu và tài chính.

Sau khi thu thập Oculus với giá 3 tỷ đô, liệu đây có phải là thương vụ lớn tiếp theo của Facebook cho việc củng cố vị thế của mình?

 

Theo TechCrunch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here