Facebook Ấn Độ vừa ra mắt một vài biện pháp mới giúp ngăn chặn việc sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh đại diện của người dùng.

Theo đó, không ai ngoài chủ nhân của tài khoản có thể gửi, chia sẻ, tải về hay tùy tiện gắn tag những bức ảnh đã được bảo vệ bởi các công cụ này.

Trong thử nghiệm, bức ảnh được bao quanh bằng 1 đường viền màu xanh dương khi hiển thị trên Android, ngăn cản những kẻ muốn chụp lại chúng.

Facebook thực hiện điều này sau khi các tổ chức xã hội của Ấn Độ than phiền về việc nhiều phụ nữ không dám đăng ảnh chụp khuôn mặt của họ lên Internet.

Posted by Facebook Safety on Wednesday, 21 June 2017

Các công cụ bảo vệ được phát triển với sự hợp tác giữa Facebook và một loạt tổ chức, trong đó thử nghiệm nhiều phương thức hạn chế lạm dụng hình ảnh trên mạng. Ví dụ, Facebook sẽ tự động chèn thêm 1 lớp thiết kế đè lên tấm ảnh, giúp giảm thiểu ít nhất 75% nguy cơ bị sao chép.

Tuy nhiên, kỹ thuật này vẫn không bảo đảm ngăn chặn được nạn sao chép hình ảnh. Đơn  giản như trên laptop hay máy tính để bàn, người dùng đều dễ dàng bị chụp màn hình trên giao diện Facebook.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here