Ông trùm mạng xã hội Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép mọi người đăng tải hồ sơ tìm việc (Resume/CV) lên mạng và chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè.

Tính năng mới này sẽ được bố trí vào mục “Công việc và trình độ học vấn” trên giao diện trang chủ của Facebook, tuy nhiên nó sẽ hạn chế công khai tất cả các thông tin của người đăng.

Mục thông tin cụ thể trong phần hồ sơ năng lực này còn phép mọi người liệt kê chi tiết hơn về trình độ chuyên môn và học vấn của họ, cũng như cho phép chọn ngày tháng chính xác khi bạn bắt đầu và kết thúc một công việc nào đó.

Hình minh họa:

Cũng giống như LinkedIn, nếu người dùng có nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá khứ thì có thể chọn nơi làm việc hiện tại của họ bằng cách chọn vào ô ‘Tôi đang làm việc ở đây’.

Ảnh chụp màn hình rò rỉ cho thấy thông tin chi tiết sẽ không hiển thị trên hồ sơ công khai của người dùng. Điều này có thể là Facebook đang xem xét cung cấp một số thông tin ẩn giấu trong hồ sơ cho các công ty săn đầu người một cách độc quyền.

Hiện nay, chức năng này chỉ dành cho một nhóm người dùng giới hạn. TrangThe Next Web tại Amsterdam hiện không thể truy cập vào mục Resume mới này, nhưng một số người dùng tại Mỹ vẫn có thể.

Như với bất kỳ thử nghiệm nào khác, không thể nói trước khi nào Facebook sẽ triển khai cho mọi người trên thế giới.

Theo The Next Web

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here