Chuyên trang Wired vừa cho biết Facebook đang thử nghiệm tính năng yêu cầu người dùng đăng nhập bằng… một tấm ảnh selfie của họ nếu mạng này nghi ngờ có hành động trái phép.

Cụ thể, yêu cầu này của Facebook nhằm chống lại các tài khoản spambot phát tán tin rác, tạo định danh ảo, gửi kết bạn lung tung hoặc tạo quảng cáo trái quy định. Khi đó, mạng xã hội sẽ yêu cầu một tấm ảnh rõ mặt của người dùng để xác thực.

Trước đây, một vài trường hợp riêng lẻ đã gặp phải bước kiểm tra này, nhưng có vẻ lần này Facebook sẽ áp dụng rộng rãi.

Ngoài ra, Facebook cũng có quyền khóa một tài khoản trong vài giờ để chờ xác thực tấm ảnh đăng lên. Có thể hiểu đây không phải là một thao tác thông thường như bước “khôi phục mật khẩu” hay gặp phải.

Trong khi Facebook hứa sẽ “xóa vĩnh viễn” tấm ảnh này ra khỏi server của họ sau khi quá trình xác thực hoàn tất, điều này vẫn khiến nhiều người băn khoăn vì chỉ vừa mới đây, mạng xã hội này còn bày ra một trò khác là đòi …xem ảnh khỏa thân của người dùng để chống trả thù tình về sau.

Vậy là, hết đòi ảnh nude tới đòi ảnh rõ mặt, tương lai Facebook sẽ đòi xem gì nữa đây khi mà họ đã “thấy” từ đầu tới chân của chúng ta rồi?

Theo Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here