Business Insider vừa xác nhận tin đồn về việc Facebook đang nỗ lực chế tạo một vài thiết bị tiêu dùng và tiết lộ Andrew Bosworth, một Giám đốc điều hành của Facebook sẽ dẫn dắt dự án này.

Thiết bị trò chuyện video được đặt tên là Aloha, sẽ có màn hình cảm ứng lớn (có lẽ là lớn hơn các đối thủ cạnh tranh), máy ảnh góc rộng, micrô, loa và cả khả năng nhận dạng khuôn mặt.

Aloha đã được thử nghiệm trong nội bộ Facebook nhiều tháng nay và có thể sẽ ra mắt thị trường vào tháng Năm năm 2018 với mức giá 499 USD.

Bên cạnh đó, Facebook còn đang nghiên cứu một loa thông minh giá rẻ, máy ảnh 360 độ và các thiết bị đeo thông minh như vòng cổ tích hợp cảm biến.

Ngoài giám đốc kỳ cựu Andrew Bosworth đứng đầu nhánh nghiên cứu Building 8 và đơn vị thực tế ảo Oculus của Facebook, còn có Hugo Barra, Phó chủ tịch mới phụ trách bộ phận VR và Regina Dugan- người chuyển đến từ Google để dẫn dắt Building 8, sẽ cùng điều hành dự án với ông.

Lâu nay Building 8 được biết đến là bộ phận sáng tạo nhiều công nghệ mới như giao diện kết nối người – máy có khả năng đọc được suy nghĩ chúng ta, nên đây có lẽ là sản phẩm đầu tiên của nhánh nghiên cứu này có tiềm năng cạnh tranh trực tiếp trên thị trường tiêu dùng.

Vai trò dẫn dắt mới của Bosworth có thể là dấu hiệu cho thấy Building 8 sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm thực tế, hơn là các thử nghiệm của bà Dugan thực hiện từ thời ở Google cho đến nay.

Lĩnh vực cạnh tranh lớn nhất mà Facebook nhắm tới với các thiết bị có lẽ không nằm ở thị phần, mà là ở những quan ngại về quyền riêng tư của khách hàng. Một số sản phẩm trong hộ gia đình như máy ảnh NestCode IQ đã có tính năng nhận diện khuôn mặt, nhưng Facebook còn phải đối mặt với những áp lực để trấn an người dùng về quyền riêng tư của họ.

Hiện tại công ty này đang tìm cách giới thiệu và tiếp thị Aloha ra thị trường như một thương hiệu riêng biệt với Facebook, và định hình nó trở thành một công cụ hữu ích giúp người cao tuổi giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình.

Nguồn: The Verge

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here