Facebook đã nhanh chân mua lại startup trí tuệ nhân tạo giao tiếp Ozlo của Charles Jolley, một cựu lãnh đạo nền tảng Android tại Facebook trước đây.

Nhóm Ozlo dự kiến sẽ gia nhập mạng xã hội này, để giải quyết các thách thức xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Startup này đã khởi đầu như một ứng dụng làm việc trực tuyến với khách hàng hồi tháng 10/2016. Tại thời điểm đó, lĩnh vực AI giao tiếp đang có những động thái hợp nhất nhanh chóng (Samsung mua lại Viv), do đó Charles Jolley rất hồ hởi khi điều hành một dịch vụ độc lập so với những gã khổng lồ công nghệ. Tiếc là họ đã không duy trì được lâu.

Hồi tháng 3, Ozlo đã phát hành một bộ API trong lĩnh vực AI giao tiếp. Một điểm khác biệt mấu chốt của công ty này là công nghệ biểu đồ tri thức – cơ sở dữ liệu thực tế về thế giới cần thiết cho việc minh họa các giác quan trí tuệ. Ozlo đã thương mại hóa lớp tri thức (knowledge layer) cho các nhà phát triển dưới dạng một dịch vụ.

Theo Facebook, lớp tri thức đó, cùng với một API mục đích và API trò chuyện nằm trong bộ phát triển AI giao tiếp sẽ dần bị cắt giảm, tương tự các chatbot ban đầu của Ozlo.

Không rõ nhiệm vụ gì sẽ dành cho nhóm Ozlo tại Facebook, nhưng công nghệ biểu đồ tri thức của họ có thể trở thành một chức năng chính của Facebook M. Hãng này cũng từ chối tiết lộ quy mô của thương vụ.

Nguồn: Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here