Facebook đang thể hiện sự cứng rắn với nạn ăn cắp video trên mạng xã hội của mình.

Họ vừa công bố những thay đổi trong hệ thống Quản trị Quyền lợi của khách hàng hôm thứ Năm, đây là một tính năng cho phép phát hiện các nội dung video cụ thể bị sao chép trái phép, toàn bộ hoặc một phần, và đưa ra những tùy chọn cho người quản trị doanh nghiệp như tố cáo vi phạm bản quyền, lập danh sách các trang “sạch” được sử dụng nội dung của mình, hoặc ngăn chặn chúng ngay lập tức.

Hệ thống Quản trị Quyền lợi hiện chỉ có mặt trên các trang đã xin phép áp dụng tính năng này của Facebook, nó hiển thị một cơ sở dữ liệu các video đã upload kèm theo số lần phát hiện nội dung đó trên mạng, nhờ vậy người quản trị có thể cân nhắc làm gì với các vi phạm.

Với lần cập nhật mới này, các doanh nghiệp có thể chọn bỏ qua quá trình xem xét mà tự động áp dụng thẳng thừng một số bước khi phát hiện video vi phạm, bao gồm chặn hoàn toàn nội dung và theo dõi các tham số của video đó. Trong tương lai, những hành động này thậm chí còn bao gồm tuyên bố một phần lợi nhuận trong mục Ad Break.

(Ad Break là một thử nghiệm cho phép chèn quảng cáo vào nội dung video trong khi người khởi tạo kiếm được một phần doanh thu, tính năng này hiện đang được thử nghiệm hạn chế.)

Người dùng cũng có thể đặt một số điều kiện cho các hành động tự động kể trên như kiểm tra mức độ trùng lặp, phân bố địa lý của khán giả, nội dung là âm thanh hay hình ảnh, video được chia sẻ trên một trang doanh nghiệp hay trang cá nhân, và video được chia sẻ rộng rãi hay chỉ dành cho riêng tư.

Dự kiến tính năng mới của Facebook sẽ áp dụng trong ít tuần nữa.

Nguồn: DigitalTrends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here