Facebook đang thực hiện một nỗ lực mới vào lĩnh vực thanh toán: Người dùng Messenger giờ đây có thể gửi và nhận tiền trực tiếp trong ứng dụng này qua tài khoản PayPal của họ.

Facebook Messenger và PayPal đã hợp tác cùng nhau vào năm ngoái, cho phép khách hàng liên kết tài khoản của họ và sử dụng PayPal để mua sắm trên Messenger. Thông báo mới lần này là mở rộng quan hệ đối tác trong lĩnh vực thanh toán ngang hàng.

Hiện tại, hệ thống thanh toán ngang hàng này chỉ mới có ở Hoa Kỳ, nơi PayPal có hơn 2,5 triệu tài khoản đã được liên kết với Facebook.

Ngoài ra, khách hàng của PayPal giờ đây có thể sử dụng bot trò chuyện dịch vụ khách hàng trong Messenger để đặt lại mật khẩu, xử lý truy vấn tài khoản và hỗ trợ giải quyết các vấn đề thanh toán khác ngay trong ứng dụng.

Facebook đã và đang làm việc để mang lại khả năng thanh toán linh hoạt cho nền tảng của mình từ lâu. Động thái mới nhất lần này dự kiến sẽ giúp họ trở thành đối thủ cạnh tranh với các lựa chọn thanh toán ngang hàng khác như Pay Cash của Apple, Square Cash, hệ thống thanh toán của Snapchat và ứng dụng Venmo của chính PayPal.

Theo CNBC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here