Hôm nay Facebook chính thức bổ sung phím ảnh động GIF vào ô bình luận sau 3 tháng thử nghiệm.

Đây là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 30 năm ngày định dạng GIF ra đời (được CompuServe giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1987).

Nó giúp mọi người tìm và đăng ảnh GIF từ các dịch vụ như Giphy và Tenor trực tiếp vào khung bình luận (trên trình duyệt máy tính, nút GIF còn hiển thị các GIF đang thịnh hành, tương tự như Facebook Mesenger).

Facebook đã hỗ trợ GIF từ 2 năm trước nhưng do dự triển khai vì sợ ảnh hưởng đến cảm quan của giao diện Bảng Tin. Mặc dù vậy, người dùng vẫn tìm cách đăng được nó bằng cách chèn ảnh GIF từ đường link ngoài. Nay sự ra đời của nút GIF khiến quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là trên di động.

Sắp tới Facebook dự định thêm tính năng này lên Bảng Tin vì nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Việc chậm hỗ trợ GIF khiến các dịch vụ như Imgur đắc lợi. Giờ đây Facebook đã chăm chút hơn cho Bảng tin của mình với các nội dung đa phương tiện không chỉ là GIF mà còn có cả video “tự chơi” và các status màu mè.

Để góp vui cũng như đánh dấu sự kiện này, Facebook còn tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến người dùng về việc phát âm chữ GIF như thế nào, điều vốn gây ra nhiều tranh luận sôi nổi ngay từ thời mới xuất hiện định dạng này.

Nguồn: Techcrunch

The appropriate outline will help you avoid rehashing information or details you might have examine this link already covered.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here