Facebook vừa quyết định chiêu mộ bà Liz Spayd, cựu biên tập viên công chúng của The New York Times để cố vấn về tiến trình công khai và minh bạch hơn trong các quyết định của hãng này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Facebook đang phải vật lộn với vai trò trách nhiệm trong không gian công.

Đã xảy ra nhiều tranh cãi trong nội bộ của mạng xã hội này, như việc xác định vai trò của họ trong việc lan truyền các tin tức thất thiệt (mà công ty đang cố gắng giải quyết). Tương tự như vậy là những thảo luận về trách nhiệm của Facebook đối với 2 tỷ người dùng hiện nay.

Một trong những cách tiếp cận mà Facebook đưa ra để giải quyết những khúc mắc của công chúng là thông qua một loạt các bài blog trong chuyên mục “Những câu hỏi khó”, truyền tải những thông điệp về cách Facebook đương đầu với các phát ngôn mang tính kỳ thị và chính sách đối xử với các trang cá nhân của những người dùng quá cố.

Các bài viết đó thường do chính nhân viên của Facebook đăng tải, và Spayd đang làm việc với chuyên mục này nhằm cải thiện và phổ biến tính minh bạch trên ra các bộ phận khác của công ty.

Theo một nghĩa nào đó thì Spayd rất thích hợp cho vai trò này vì vị trí biên tập viên của bà ở NYT cũng là một người trung gian giao tiếp giữa người đọc và phòng tin tức. Tuy nhiên, cột báo của bà cũng thường gây tranh cãi và làm mếch lòng không ít đồng nghiệp.

Ngoài New York Times, Spayd có một bản lý lịch dài trong ngành báo chí, và đã từng làm việc cho nhiều tờ báo lớn.

Nguồn: Tech Crunch

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here