Facebook vừa quyết định đặt quảng cáo ở đầu video, một động thái mà họ đã trì hoãn từ lâu do lo ngại phản ứng từ người dùng.

Các đoạn quảng cáo sẽ kéo dài khoảng 6 giây và sẽ chỉ xuất hiện trong các video thuộc tab “Watch” trên trang chủ Facebook, nơi mà công ty này thu hút người dùng thường xuyên truy cập để xem các video hot trên mạng.

Hình thức này sẽ chính thức đi vào thử nghiệm vào đầu năm tới.

Facebook ra mắt tab Watch vào tháng Giêng năm nay, sử dụng hình thức quảng cáo chen giữa video. Đây cũng là quảng cáo khác mà Facebook đã tránh không dùng tới trong một thời gian dài. Việc họ bổ sung các quảng cáo ở đầu video – hình thức được sử dụng nhiều trên các web khác và khiến nhà quảng cáo hài lòng nhất – có thể xem như là sự thừa nhận rằng chiến thuật quảng cáo chen giữa video đã không tạo ra doanh thu đáng kể cho mạng xã hội này cho các nhà xuất bản đưa video lên Watch.

Quảng cáo giữa video (hay như họ gọi là quảng cáo “nghỉ giải lao”) chỉ kích hoạt khi video đã chạy được ít nhất 1 phút và tổng thời lượng video phải đạt ít nhất 3 phút. Ban đầu các thời lượng này là ngắn hơn nhiều.

Facebook đang đối mặt với nhiều thách thức xung quanh việc tìm kiếm doanh thu quanh nội dung video. Vấn đề với News Feed là các quảng cáo ở đầu video có lẽ là hình thức quảng cáo video thành công nhất. Nhưng News Feed, không giống như YouTube, lại có một cơ chế hiển thị thụ động.

Khi triển khai, quảng cáo đầu video đã khiến News Feed nhan nhản những quảng cáo mà không ai thấy hứng thú. Và do đó, Facebook phải đẻ thêm ra các quảng cáo giữa video. Nhưng vấn đề là người dùng thường không kiên nhẫn đến lúc đó hoặc tắt ngay khi thấy quảng cáo và chuyển qua xem những tin khác, vì vậy, hình thức quảng cáo này lại không sinh được nhiều lợi nhuận.

Facebook đang phải vật lộn với vấn đề này. Đó là lý do tại sao họ tạo ra Watch, một tab hoàn toàn mới tương tự như YouTube, nơi mọi người có thể làm những video nội dung có định hướng và đặt quảng cáo đầu nội dung để kiếm tiền.

Theo Recode

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here