Sau khi tuyên bố sẽ tăng tốc nghiên cứu mạng 5G, mới đây Ericsson đã nhận được gần 400 triệu USD đầu tư cho công cuộc này, bao gồm 220 triệu USD từ Ngân hàng Đầu tư Bắc Âu (NIB) và 150 triệu USD từ AB Svensk Exportkredit.

Các thỏa thuận tín dụng trên dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2023 và 2025, được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và phát triển mạng 5G, công nghệ di động và Internet of Things (IoT) của Ericsson.

Trong số đó, 98 triệu USD sẽ được sứ dụng thay cho nguồn tín dụng từ NIB, dự kiến đáo hạn vào năm 2019.

Chỉ riêng trong tháng này, Ericsson đã được chọn để xây dựng mạng di động 5G của Deutsche Telekom và Verizon, đồng thời chạy thử nghiệm cho AT & T ở Texas và KDDI tại Nhật Bản cũng như tham gia nhóm nghiên cứu 5G của chính phủ Úc.

Tuần trước Ericsson cũng đã hoàn thành một số thử nghiệm khả năng tương tác 5G New Radio (5G NR) trên toàn cầu theo tiêu chuẩn 3GPP thông số phi độc lập thuộc NSA.

Các buổi trình diễn của Erricsson đang sử dụng tần số 3,6GHz và quang phổ 28GHz (bước sóng mm) với sự hỗ trợ từ các trạm 5G mặt đất.

Hãng cũng ho biết cuộc trình diễn đã tuân thủ các quy định của 3GPP về 5G NR bao gồm Massive Multiple-Input Multiple-Output (Massive MIMO); hỗ trợ bước sóng mm đối với các công nghệ đường truyền và theo dõi đường truyền tương thích; Phân tích số liệu dạng sóng Orthogonal Frequency Division Multiplexing (OFDM) bao gồm các tần số phụ 6GHz và bước sóng mm; sử dụng cấu trúc khung để truyền dữ liệu và các chương trình mã hóa bằng mã vạch sử dụng mã kiểm tra mật độ thấp (LDPC) cho các khối dữ liệu lớn với độ tin cậy cao.

Ericsson đã bổ sung thêm công nghệ FDD (frequency-division duplex) và Massive MIMO hỗ trợ cho nền tảng 5G hồi tháng 9 vừa rồi. Họ cho biết sẽ cung cấp các giải pháp “cầu nối” giữa 4G và 5G bằng cách tăng công suất cho phổ tần di động hiện tại.

Đài phát sóng AIR 3246 hỗ trợ cả công nghệ 4G LTE, 5G NR và sẽ tăng tốc 5G. Ericsson cho biết khi triển khai, chúng sẽ cho phép tăng cường năng lực 4G trong hạ tầng mạng đô thị. Với những sự chuẩn bị này, Ericsson tự tin tuyên bố họ đang là hãng có “tiềm lực 5G hoàn thiện nhất trong ngành công nghiệp mạng”.

Theo ZDNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here