Hôm nay, hệ thống Open AI của Elon Musk vừa đánh bại game thủ hàng đầu thế giới “Dendi” trong trò chơi DoTA 2. Và Tony Stark phiên bản đời thật, Elon Musk, đã chia vui với thế giới mà không quên vinh danh Azure, công nghệ mũi nhọn của Microsoft đã giúp sức cùng hệ thống của mình trong chiến thắng này.

Azure là nền tảng điện toán đám mây nổi bật trong kế hoạch phát triển của Microsoft trong những năm gần đây, nhưng sản phẩm này thường gắn với môi trường chuyên nghiệp nên không gây được nhiều sự chú ý với người dùng.

Hệ thống AI của Musk đã học chơi DoTA 2 bằng cách tự đấu với chính nó trong 2 tuần mà không cần kỹ bắt chước ai hoặc sử dụng phương pháp tìm kiếm rẽ nhánh. Để phục vụ việc này, Musk đã sử dụng một lượng lớn tài nguyên điện toán nhờ vào Microsoft Azure.

Dự án OpenAI nói rằng đây là một bước tiến trong việc xây dựng hệ thống AI, hoàn thành những mục tiêu rõ ràng trong những tình huống phức tạp liên quan đến con người thật. Dota 2 là một trò chơi rất phức tạp bao gồm một số lượng lớn các biến bao gồm 113 nhân vật với những kỹ năng khác nhau có thể thay đổi hoặc cải tiến bởi nhiều yếu tố và vì vậy Dota 2 phức tạp hơn nhiều so với cờ vây.

Game thủ “Dendi” Ishutin thừa nhận: “Tôi chắc chắn rằng nó có thể bị đánh bại nhưng để làm được điều đó, không có chỗ cho những sai lầm thậm chí là nhỏ nhất. “

Nguồn: MS PowerUser

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here