UAE (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) sẽ sớm trở thành quốc gia có đường cáp trượt dài nhất thế giới.

Đường trượt này được hãng Toro Verde hợp tác xây dựng cùng Cục Phát triển Du lịch Ras Al Khaimah (RAKTDA), có khối lượng 7 tấn gồm 2 đường cáp song song, dự kiến chính thức đi vào hoạt động tháng 12 tới.

Các nhà thiết kế còn xây dựng một trung tâm thưởng lãm ở khoảng cách an toàn dành cho những du khách không dám tận hưởng trò chơi mạo hiểm này. Trung tâm được thiết kế tiện nghi với nhà hàng, phòng nghỉ, quán bar, kho vật tư và văn phòng điều hành.

Được xây dựng ở độ cao chóng mặt trên ngọn núi cao nhất UAE mang tên Jebel Jais, thuộc tiểu vương quốc Ras Al Khaimah, đường trượt cùng tên (Jebel Jais) dự kiến có độ dài tương đương 28 sân bóng và gấp 3 lần độ dài của tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Những người tham gia trải nghiệm Jebel Jais sẽ được lao đi trong không trung với vận tốc từ 90 đến 130 km/h đến một bệ nghỉ nằm lơ lửng giữa các vách đá. Tại đây, họ sẽ được chuyển sang đường cáp thứ hai có độ dài 300m để trở về.

Dự kiến khi đi vào hoạt động,đường trượt Jebel Jais sẽ có khả năng chở được 350 người/ngày, tương đương 120 nghìn người/năm.

Độ dài chính xác của đường trượt Jebel Jais sẽ được giữ bí mật cho đến ngày mở cửa vào dịp cuối năm. Đến lúc đó, Jebel Jais kỳ vọng sẽ được công nhận trong kỷ lục Guinness thế giới như là đường cáp trượt dài nhất.

Jebel Jais được thiết kế bởi Jorge Jorge, Giám đốc công viên giải trí Toro Verde ở Puerto Rico, nơi đang giữ kỷ lục về đường trượt dài nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, với độ dài 2.530 m.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here