Như những lần ra mắt khác của các sản phẩm iPhone, DisplayMate đã ngay lập tức làm một bài nhận xét về iPhone X và ca ngợi công nghệ của Apple trong những linh kiện như màn hình OLED độ phân giải cao, quản lý màu tự động, hiệu suất góc nhìn, vv.

Theo DisplayMate, iPhone X là điện thoại có màn hình “tân tiến và có hiệu suất cao nhất” từng được hãng này kiểm tra. Họ cũng “nịnh” Samsung Display vì đã “phát triển ra một màn hình OLED vượt trội cho iPhone X.”

iPhone X đã đạt và thậm chí vượt những kỷ lục mới nhất về hiển thị ở các khía cạnh sau: độ chính xác màu tuyệt đối cao nhất, độ sáng màn hình OLED cao nhất, độ tương phản cao nhất so với môi trường xung quanh và tỷ lệ tương phản cao nhất. Chiếc điện thoại này cũng có góc phản xạ màn hình thấp nhất và biến thiên độ sáng thấp nhất theo góc nhìn.

Tỷ lệ màn hình mới và độ phân giải cao hơn

Màn hình OLED 5,8-inch của iPhone X có tỷ lệ 19,5: 9, lớn hơn 22% so với các đời  iPhone trước đó và hầu hết các điện thoại khác. DisplayMate cũng lưu ý rằng iPhone X có độ phân giải 2.5K mới (2436×1125) và mật độ 458 pixel/inch, cao hơn 32% so với ngay cả một chiếc HDTV.

Độ phân giải này mang lại “độ sắc nét vượt trội hơn” so với tầm nhìn 20/20 mà một người bình thường có thể nhận ra ở khoảng cách nhìn 12-inch. DisplayMate nói rằng điều này khiến cho nỗ lực tăng thêm độ phân giải màn hình và điểm ảnh trên mỗi inch của iPhone là  “hoàn toàn vô nghĩa”, vì không đem lại lợi ích trực quan nào hơn cho người dùng.

Góc nhìn

Theo DisplayMate, độ sáng của iPhone X ở góc nhìn 30 độ sẽ giảm vài phần trăm so với màn hình LCD, tuy nhiên vẫn ở mức “Rất tốt” đến “Xuất sắc” ở khía cạnh chuyển màu và góc nhìn.

Độ chuẩn màu và quản lý màu tự động

iPhone X hỗ trợ 2 dải màu tiêu chuẩn: sRGB/Rec.709 dùng cho hiển thị “phần lớn nội dung thông thường” và dải màu DCI-P3 mới, thường thấy trong các TV 4K UltraHD. DCI-P3 cũng được sử dụng cho iPhone 7 vào năm ngoái, nhiều hơn 26% so với dải màu sRGB/Rec.709. Đặc biệt iPhone X có thể tự động chuyển sang dải màu thích hợp cho nội dung hình ảnh hiển thị DCI -P3 chỉ với một profile màu ICC.

Dải màu của iPhoneX

Các hình ảnh thử nghiệm của DisplayMate đều được thể hiện tự động với “màu sắc chính xác, không bị quá no hoặc chưa no màu”.

Tóm lại, kết luận này cho biết iPhone X có độ chính xác màu sắc tuyệt đối cao hơn so với bất kỳ màn hình nào đã từng được kiểm tra, đạt chất lượng hoàn hảo.

Cuối cùng, DisplayMate đề cập đến điều khiến cho màn hình của iPhone X thực sự ấn tượng là khả năng tự cân chỉnh màu chính xác (Precision Display Calibration), cho phép biến màn hình OLED thành một “màn hình hiển thị tuyệt vời, cực kỳ chính xác và có hiệu suất cao.”

Theo MacRumors

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here