Snapdragon 630 và Snapdragon 660 của Qualcomm có vẻ đang giành được thị phần tốt trên thị trường nhờ nhiều mẫu smartphone đã tin dùng cả hai chipset này.

Hai chipset thể hiện rõ ràng nhất sự phân hóa trên điện thoại Redmi Note 5 của Xiaomi khi các tài liệu bị rò rỉ cho thấy có ít nhất vài mẫu máy cụ thể sẽ trang bị hai con chip trên. Khá giống với mẫu ZenFone 4 của ASUS, dù gắn với tên mã nào đi nữa nhưng mã quan trọng nhất là “Z01KD” theo những thông tin tiết lộ trong các diễn đàn fan của ASUS.

Một nguồn tin rò rỉ cho rằng ZenFone 4 (không phải Zenphone Max, Laser hoặc hậu tố nào khác) sẽ đi với Snapdragon 630. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Theo tờ TelefoonAbonnement, một kết quả benchmark Geekbench 4 có tên mã là Z01KD chạy chip SDM660 (Snapdragon 660) với RAM 4GB và Android 7.1.1. Nó ghi được 855 điểm trong các bài kiểm tra đơn nhân và 4127 điểm đa nhân. Điểm số đa nhân này suýt soát thành tích của Snapdragon 820 nhưng sử dụng ít công suất hơn trên mỗi lõi, ngay cả ở tốc độ 2,2GHz.

Sự khác biệt lớn duy nhất trên lý thuyết giữa hai chip 8 nhân này là Snap 630 sử dụng lõi Cortex-A53 của ARM trong khi Snap 660 có lõi Kryo độc quyền thế hệ thứ hai của Qualcomm.

Nguồn: PocketNow

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here