Vài tuần trước, Despacito mới chỉ được gọi là clip nhạc được chia sẻ phổ biến nhất. Đến nay, kỷ lục khiêm tốn đó đã bị xô đổ và Despacito bây giờ tự hào chính thức là bài hát được xem nhiều nhất trên YouTube mọi thời đại.

Với 3 tỷ lượt xem, tốc độ thần kỳ của Despacito khiến cho những clip nhạc sau nó phải sửng sốt với sự bứt phá này.

Đơn giản vì bản hit này của Luis Fonsi và Daddy Yankee mới chỉ ra mắt 7 tháng trước.

Bài hát có nghĩa là “chậm lại” trong tiếng Tây Ban Nha, đã đánh bại tác phẩm See You Again của Wiz Khalifa và Charlie Puth sau một tháng đua top. Nhưng ấn tượng hơn là nó đánh bại tượng đài Gangnam Style của ca sĩ người Hàn Quốc Psy suốt 4 năm qua.

Tính ra Despacito chỉ mất 7 tháng để đánh bại nỗ lực của See You Again gầy dựng trong suốt 2 năm.

Đáng chú ý là bài hát này có một phiên bản của Justin Bieber remix lại, nhưng không ở dạng MV mà chỉ là nhạc thông thường. Có lẽ sức hút của ngôi sao này cũng phần nào giúp bản gốc vươn tầm như hiện nay.

“Despacito” cũng là bài hát tiếng Tây Ban Nha đầu tiên đạt được vị trí đầu bảng Billboard Hot 100 kể từ Macarena năm 1996.

Cảm ơn YouTube vì thành công của Despacito, tôi nhận ra ảnh hưởng của nền tảng này thật lớn biết bao“, Daddy Yankee nói trong một video của Billboard trên Instagram.

Hồi tháng 6, Despacito cũng đã trở thành bài hát được stream nhiều nhất mọi thời đại với 4,6 tỷ lượt trên toàn thế giới.

Xem ra, muốn chứng tỏ không biết tới bài hát này cũng khó!

Nguồn: Mashable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here