Cảnh sát California vừa thông báo nhận diện được nghi phạm thực hiện vụ xả súng tại trụ sở YouTube hôm qua.

Theo các cơ quan chức năng, Aghdam đã tự sát bằng một phát súng tự bắn vào ngực trong khi đang ở trong một tòa nhà của công ty này. Cô ta đã sử dụng một khẩu súng ngắn khi thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát cũng loại trừ nguy cơ vụ việc liên quan đến các tổ chức khủng bố quốc tế. Thay vào đó, đây có thể là một mâu thuẫn giữa nghi phạm và bạn trai của cô ta, vốn là một nhân viên đang làm việc trong trang web chia sẻ video này.

Aghdam khoảng 35-40 tuổi, sở hữu một kênh YouTube với nhiều người theo dõi. Tuy nhiên các chính sách cập nhật gần đây của Google đã làm kênh của cô bị kiểm duyệt và lọc bỏ nội dung khá mạnh. Người này đã nhiều lần bày tỏ sự tức giận trước hành động của YouTube.

“YouTube không đem lại cơ hội phát triển công bằng cho mọi người”, Aghdam cho biết trong một bài đăng trên Facebook vào năm 2017.

Vụ xả súng đã khiến ít nhất 4 nạn nhân phải chuyển tới bệnh viện gần đó điều trị. Cảnh sát cũng ghi nhận tình trạng hỗn loạn tại hiện trường trước khi kịp thời di tản mọi người tới nơi an toàn.

Theo Business Insider

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here