Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ ULATECH (Đà Nẵng) vừa chính thức công bố và đưa vào sử dụng ứng dụng đa tiện ích ULA vào chiều hôm qua 14/10/2017. Bước đầu, phần mềm tiện ích này sẽ hỗ trợ gọi xe trên địa bàn Đà Nẵng và vùng phụ cận, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương, các du khách qua kết nối trực tiếp cùng các chủ xe hay tài xế.

Ông Trần Nguyễn Sông Hàn, Giám đốc doanh nghiệp chia sẻ, tham vọng của ULATECH là tạo ra những sản phẩm phần mềm hữu ích cho người dùng, tập trung đáp ứng yêu cầu kết nối thông tin, tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cần thiết. Theo đó,  ULA đã được doanh nghiệp xây dựng và phát triển theo chiều hướng đa tiện ích, mong muốn cung cấp cho người dùng những dịch vụ đa dạng, từ phương tiện đi lại, địa điểm vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực cho đến các dịch vụ khám chữa bệnh, học tập đào tạo…

Tính năng gọi xe được ULA xây dựng đầu tiên, dựa trên quan hệ kết nối 2 chiều trực tiếp giữa hành khách và lái xe. Các chủ phương tiện, lái xe chỉ cần  đăng ký tham gia ứng dụng, sẽ được kết nối vào dịch vụ. Người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng sẽ lựa chọn được lịch đi lại, phương tiện, lái xe, đo khoảng cách chính xác, mức cước phí phải trả… một cách chủ động.

Tất cả dữ liệu về các chuyến đi, hóa đơn cước phí đều được thông báo cho hành khách qua email và tin nhắn. Hai bên cũng có các chế độ chấm sao khen thưởng để tích lũy các điểm số nhận thưởng.

Ông Sông Hàn nhìn nhận, so với các  phần mềm gọi xe khác như Grab, Uber, ứng dụng ULA cũng có chung phương thức vận dụng, chỉ khác biệt là không hề thông qua tổng đài quản lý, mà kết nối trực tiếp lái xe và hành khách. Việc đặt xe như thế sẽ nhanh hơn và có tính tùy chọn cao hơn. Bảng giá dịch vụ vì thế cũng hợp lý và linh hoạt hơn, các tài xế taxi truyền thống cũng có thể tham  gia vào ứng dụng này.

Đặc biệt, với ý tưởng đột phá hơn, ULA sẽ nằm trong hệ sinh thái ứng dụng của ULATECH để tích hợp cùng với nhiều mảng dịch vụ tiện ích sẽ phát triển về sau, như mua sắm, tiêu dùng… Nhằm thống nhất tiện dụng, ULATECH xây dựng đồng tiền Ulacoin, đơn vị tiền tệ riêng trong hệ thống của mình, phát sinh từ giao dịch thực tế, để người dùng sử dụng thuận tiện khi dùng các dịch vụ do ULATECH kết nối mà không phải dùng tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Chúng tôi tin tưởng sẽ phát triển đồng tiền điện tử này đúng hướng đem lại những giá trị tiện ích cao hơn cho người dùng, trong khi vẫn tuân thủ các nguyên tắc giá trị và hiệu quả tài chính mà luật pháp quy định”. Ông Sông Hàn thổ lộ như vậy.

Cũng theo ông Sông Hàn, ứng dụng ULA hiện đã có mặt trên kho tiện ích App Stone và CH Play. Ứng dụng này hoạt động tốt trong các hệ điều hành Android và iOS, hoàn toàn miễn phí.

Thanh Nguyên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here