Chơi game đang là một xu hướng giải trí rất phổ biến hiện nay, đến mức WHO phải nâng mức báo động điều này lên như một tệ nạn. Nhưng không phải lúc nào trò chơi cũng tiêu cực.

Bạn không tin à? Hãy thử qua Math Jutsu.

Ấn tượng đầu tiên về Math Jutsu là khiến tôi gợi nhớ về trò chơi “Mario cứu công chúa”gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Với Math Jutsu, tác giả muốn đem lại một giá trị mới mẻ khác.

Toby Dat, người lập trình nên trò chơi này, chia sẻ những suy nghĩ có được của anh khi đi tình nguyện dạy học cho các trẻ em ở Singapore. Cuộc sống hối hả khiến những người lớn trong gia đình thường thiếu quan tâm tới con trẻ và giao phó chúng cho các cơ sở chăm sóc.

Việc tiếp xúc ban đầu với các khái niệm toán học cũng là một điều khó khăn như vậy. Thông qua Math Jutsu, Dat muốn đem tới một niềm vui cho các trẻ em khắp nơi không chỉ như một trò chơi mà quan trọng hơn là trở thành một cách học tập thú vị giúp các em thành thạo với những con số và phép toán cơ bản.

Hình ảnh trong Math Jutsu quen thuộc theo lối đồ họa 8 bit từng gây sốt ở Flappy Bird, nhưng ở đây là một hành trình đơn giản hơn tập trung vào các phép toán để người chơi vừa được giải trí vừa động não trả lời những câu đó “dễ mà khó”. Gameplay cực kỳ đơn giản nhưng cũng hết sức độc đáo khi quy đổi một câu trả lời chính xác thành một đòn đánh hạ gục đối phương, biến hành trình chinh phục game trở thành một thử thách đầy thú vị như một bài kiểm tra “toán chạy”.

Theo Dat chia sẻ, giữa đầy rẫy các trò chơi bắt tai bắt mắt hiện nay, Math Jutsu không muốn gây ấn tượng theo lối mòn này mà thuyết phục các bậc cha mẹ cho con em mình được chơi một trò lành mạnh đúng nghĩa, đồng thời kích thích các em tìm hiểu nhiều hơn về toán học cũng như kỹ năng tính nhẩm, điều khá mất thời gian và nhàm chán theo cách dạy truyền thống hiện nay.

Trò chơi được gắn mác 4+, nghĩa là hầu hết mọi trẻ em đều có thể chơi được. Bạn có thể tải về trên iOS tại đây, và Android tại đây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here