Mới đây, Microsoft Cortana trên PC vừa bổ sung tính năng “Connected Home” cho phép người dùng đăng nhập vào các tài khoản thiết bị thông minh khác nhau trong gia đình và điều khiển chúng thông qua trợ lý ảo này.

Hiện tại, tính năng chỉ hoạt động trên 5 dịch vụ phần cứng của các hãng: Wink, Insteon, Nest, SmartThings, và Hue. Khi kích hoạt, bạn sẽ có thể đăng nhập vào các tài khoản khác dành cho các thiết bị đó và cho phép Cortana quản lý chúng.

Hiện tại số lượng các tùy chọn dịch vụ vẫn còn khá hạn chế, nhưng Microsoft hứa hẹn sẽ bổ sung thêm chúng theo thời gian.

Trang Engadget cho biết một số người thử nghiệm đã có thể kết nối Cortana với tài khoản đèn thông minh Hue của họ, nhưng khi tìm cách bật đèn thì cô nàng này lại đưa ra kết quả tìm kiếm trên Wikipedia thay vì thực hiện mệnh lệnh. Có vẻ những người thử nghiệm đã gặp phải vấn đề này từ trước, còn những tài khoản khác vẫn ổn.

Ngoài PC, tính năng Connect Home cũng được tích hợp cho Windows Mobile dù có vẻ chẳng ai dùng. Ít nhất điều này cho thấy Microsoft cũng không bỏ rơi họ.

Việc ra mắt tính năng này có nghĩa là người dùng đang tiến gần hơn tới sự kiện ra mắt loa Invoke của Microsoft. Được thiết kế bởi Harman Kardon, Invoke đóng vai trò là như là lời đáp trả của ông lớn này trước các đối thủ cạnh tranh Alexa và Google Home.

Ngày phát hành Invoke chưa được công bố nhưng theo lộ trình là vào mùa thu năm nay, nghĩa là chúng ta sẽ sớm nhận được thông tin về sản phẩm này. Hy vọng người dùng sẽ sớm nhìn thấy Invoke xuất hiện trong vài tuần tới, đúng dịp kỳ nghỉ lễ cuối năm. Hãy cùng xem sản phẩm này có xứng đáng như kỳ vọng hay không!

Theo Digital Trends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here