Google vừa cập nhật một công cụ khá thú vị dành cho những người yêu thích nghệ thuật: Google Art Search.

Chỉ cần truy cập vào Google Arts & Culture và thực hiện tìm kiếm theo từ khóa mong muốn. Nếu chưa thỏa mãn, người dùng có thể sử dụng chức năng Tìm đến các kết quả liên quan khác… để đào sâu hơn các chủ đề ưa thích.

Ngoài ra, hãng còn bổ sung một giao diện Street View hệt như một hướng dẫn viên trên mạng, để hướng dắt người dùng tham quan các viện bảo tàng với những thành tựu lớn nhất trong lịch sử sáng tạo của con người. Khán giả có thể thưởng thức các tác phẩm đi kèm cả “lý lịch trích ngang” của chúng. Nếu nhấn vào đó, họ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn nhờ những bài phân tích đến từ hàng trăm bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

Mỗi tháng, Google nhận được khoảng 500 triệu truy vấn liên quan đến nghệ thuật. Để dành không gian thích hợp cho nhu cầu này, đội ngũ Google Arts & Culture đã hợp tác với các kỹ sư Google Search để cải thiện hệ thống tìm kiếm trong việc nhận diện và nắm bắt các tác phẩm, nơi trưng bày, tác giả, chất liệu, thời đại tác phẩm và các mối liên kết giữa chúng.

Nhờ vậy, khi tìm kiếm một nghệ sĩ, Google sẽ đưa ra một bảng tương tác thể hiện các nội dung thông tin đa dạng như bộ sưu tập của tác giả, bảo tàng nơi trưng bày.

Đối với một số tác phẩm, người xem có thể được thưởng thức những bức ảnh chất lượng cao của chúng.

Những tính năng mới này cũng tương thích với phần mềm nhận diện hình ảnh của Google. Chỉ cần lấy điện thoại quét ảnh chụp của các tác phẩm trong viện bảo tàng, Google sẽ giúp xác định và phân loại nó trong số 15.000 tác phẩm mà họ có.

Nguồn: DigitalTrends

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here