Vào lúc 0 giờ ngày 17 và 18/6 tới, Google sẽ tổ chức vòng trực tuyến cuộc thi Cướp cờ (Capture the Flag) thường niên lần thứ 2.

Đây là cuộc thi về an ninh mạng với những thách thức và câu đố đem lại điểm số cho các đội tham dự.

Google sẽ mời 10 đội giỏi nhất vào vòng chung kết đến một địa điểm bí mật (bật mí luôn đó là trụ sở của hãng) để tham dự một vòng thi với giải thưởng lên đến 31.337 USD. Hãng cũng hào phóng tài trợ chi phí đi lại vòng này cho 4 thành viên của mỗi đội tuyển.

Ngoài ra, Google còn dành những quà tặng đặc biệt cho những bài viết hay nhất và sáng tạo nhất trong vòng loại. Đây là cơ hội cho các hacker thể hiện sự thông minh của họ trong giải quyết các thách thức Google đặt ra.

Cuộc thi này nhắm tới 3 mục đích chính hiện nay:

Thứ nhất, Google luôn trân trọng những nỗ lực bảo vệ người dùng và Internet. Họ muốn được học hỏi những giải pháp bảo mật thông minh khác, ngay cả từ những người không dự thi. Đồng thời, đây cũng là cơ hội chia sẻ những vấn đề an ninh mà hãng này phải đối mặt hàng ngày.

Thứ hai, Google muốn giao lưu nhiều hơn với giới an ninh mạng. Năm ngoái, đội về nhất của Israel ghi được 4.700 điểm, vượt qua 2.400 đối thủ, trong đó có tới 900 đội đã giải được ít nhất một câu đố.

Cuối cùng, hãng này muốn đóng góp cho sự lớn mạnh của cộng đồng. Họ sẽ tiếp tục tạo ra một sân chơi lành mạnh cho mọi người đến học hỏi và giao lưu. Đội ngũ an ninh mạng của Google cũng từng tuyển dụng được một số cá nhân từ những cuộc thi như thế này.

Cuộc thi Cướp cờ nằm trong khuôn khổ chương trình Vulnerability Rewards Programs (Tìm lỗi nhận thưởng) mà Google dùng để ghi nhận những nỗ lực của các hacker và các nhà nghiên cứu bảo mật. Rất nhiều trong số họ đã tìm ra các lỗ hổng nguy hiểm và chia sẻ cho Google để đổi lại quà tặng.

Ngoài ra, hãng còn duy trì 2 chương trình khác là Vulnerability Research Grants Program (Trợ cấp nghiên cứu lỗ hổng bảo mật) và Patch Rewards Program (Vá lỗi nhận thưởng).

Nguồn: SecurityGoogleblog

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here