Mặc dù thung lũng Silicon đã biến hình ảnh của những thiên tài độ tuổi 20, mặc áo khoác dài tay, bỏ học đại học thành một hình mẫu cho sự sáng tạo trong thế kỷ 21, các nghiên cứu lại cho thấy, thực tế, những người lớn tuổi mới sáng tạo và năng suất hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 của Tổ chức Information Technology & Innovation Foundation đã xem xét đến nhân khẩu học của hơn 900 cá nhân dao động từ 18 đến 80 tuổi, có đóng góp ý nghĩa và giá trị thị trường trong các ngành công nghiệp hàm chứa hàm lượng công nghệ cao ở Hoa Kỳ.

Kết quả cho thấy tuổi trung bình của những người sáng tạo là 47 tuổi. Chỉ có 5,8% trong số người khảo sát là 30 tuổi hoặc trẻ hơn.  và tính sáng tạo đạt đến đỉnh cao trong độ tuổi từ 46 đến 50. Mức sáng tạo vẫn rất cao cho đến tuổi 55 và giảm mạnh sau 65, tuổi nghỉ hưu trung bình dự kiến ​​ở Mỹ.

Đặc biệt trong các ngành khoa học đời sống, khoa học vật liệu và lĩnh vực công nghệ thông tin, các cá nhân thường nộp bằng sáng chế ở nửa sau trong thời gian sự nghiệp của họ.

Những phát hiện này phù hợp với một nghiên cứu năm 2009 của John Walsh tại Viện Công nghệ Georgia và Sadao Nagaoka tại Đại học Hitotsubashi ở Nhật Bản, phân tích 1900 nhà phát minh ở Mỹ và nhận thấy rằng tuổi trung bình của các nhà phát minh là 47. Hơn 20% các nhà sáng chế là ở độ tuổi ngoài ngũ tuần và hơn 10% là trên 60 tuổi.

Chỉ có 5% trong số tất cả các nhà phát minh được khảo sát đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trước tuổi 25. Trên thực tế, ở cả Mỹ và Nhật Bản, các nhà sáng chế lớn tuổi có bằng sáng chế có giá trị cao hơn.

Ngay cả với các ngành công nghiệp không chú trọng về công nghệ, việc cải thiện trình độ học vấn của người lao động lớn tuổi và sự chậm trễ trong việc nghỉ hưu đồng nghĩa với việc những người lao động lớn tuổi được tăng thêm thu nhập.

Theo nghiên cứu của Gary Burtless, một thành viên cao cấp giữ ghế chủ tịch Nghiên cứu Kinh tế của John C. và Nancy D. Whitehead, tại Viện Brookings, nhân viên từ 60 đến 74 tuổi kiếm được nhiều hơn so với người có độ tuổi từ 25 đến 59 tuổi. Trong năm 2011, phí trả thêm hàng giờ cho nhân viên nam lớn tuổi là 22%, trong khi đó đối với nhân viên nữ lớn tuổi thì 10%.

Nhiều nghiên cứu trong số này, gần đây đã được nhắc đến trong The New York Times khi một nhà văn lập luận rằng thay vì bị cản trở theo độ tuổi, nhiều nhà phát minh làm việc tốt nhất ở các giai đoạn sau của sự nghiệp. Cô nhấn mạnh trường hợp của John Goodenough, nhà phát minh tuổi 90 của một thành phần quan trọng nhất trong các viên pin lithium-ion, vốn là một linh kiện thiết yếu của hầu hết các thiết bị điện tử di động.

Ba mươi lăm năm sau phát minh thay đổi cả giới công nghiệp của mình, thế giới cần một siêu pin có thể làm cho công nghiệp xe hơi điện phát triển bền vững. Và giờ đây, ở tuổi 94, Goodenough tuyên bố ông đã có một giải pháp mới có thể cho phép xe điện cạnh tranh với xe hơi thông thường về giá cả.

Theo Quartz Media

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here