Ít nhất một chuyên gia lớn của phố Wall đã ước tính giá cổ phiếu của Nvidia và AMD sẽ tiếp tục tăng mạnh khi cả hai công ty tiếp tục theo đuổi các vận hội mới trong thị trường đào tiền ảo.

Hiện tại, cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 180% so với năm ngoái, trong khi AMD cũng tăng 112%, nhờ nhu cầu mở rộng và nâng cấp các GPU mạnh mẽ hơn của các thợ đào. Theo một báo cáo mới đây, công ty ngân hàng đầu tư toàn cầu Jefferies tin rằng thị trường GPU sẽ vẫn phát triển mạnh trong vài tháng tới.

Đồng thời cũng theo một báo cáo gửi tới khách hàng được viết bởi nhà phân tích Mark Lipacis của Jefferies, hai mã cổ phiếu trên thuộc top những cổ phiếu hàng đầu thị trường trong năm qua, cũng như dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Trong bức thư (trích dẫn từ CNBC), Lipacis nói:

    “Chúng tôi nghĩ rằng rủi ro của việc điều chỉnh dự báo đi xuống theo chiều hướng thị trường phần cứng tiền ảo là khá thấp trong tương lai gần. Cả AMD và NVIDIA đều ra mắt các GPU chuyên dụng cho việc khai thác tiền ảo, giảm thiểu nguy cơ cạnh tranh với GPU dành cho thị trường chơi game trên các thị trường thứ cấp.”

Về lâu dài, Lipacis không mong đợi một trong hai công ty phải cạnh tranh với các thiết bị đã qua sử dụng đang được bán bởi các thợ đào sau khi chúng đã hết khấu hao khai thác.

Nhưng ông cũng bỏ ngỏ khả năng giá GPU có thể giảm, gây tác động nhất định đến cổ phiếu của 2 công ty.

Ngay cả khi thị trường GPU khai thác tiền ảo sụp đổ, Lipacis không tin rằng nó sẽ có tác động lớn đến lợi nhuận của cả hai. Ông cho rằng cùng lắm AMD sẽ mất 3% giá trị và Nvidia là 10% trong trường hợp có biến động lớn.

Cả hai công ty hiện đã chuyển hướng tìm kiếm lợi nhuận trên phân khúc GPU bán cho các thợ đào trên thế giới. CEO của Nvidia, Jen-Hsun Huang, gần đây đã tuyên bố các kế hoạch dài hạn của hãng đối với thị trường này.

Trong khi đó, AMD không thích đưa ra tuyên bố gì cho khỏi vạ miệng nhưng cũng tích cực tìm kiếm lợi ích tương tự.

Theo Coin Desk

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here