Amazon đang lấn sân sang lĩnh vực tổ chức ca nhạc trực tiếp của riêng họ.

Prime Live Event, đây là chương trình dành riêng cho các thành viên của Amazon Prime như một hình thức khuyến khích đối với những ai đăng ký trọn gói dịch vụ này.

Quy tụ nhiều danh ca như Blondie, Alison Moyet, Katie Melua… Amazon nói rằng họ sẽ tổ chức nhiều show hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên động thái tổ chức hòa nhạc của công ty là nhằm mục đích khác. Tất cả các buổi diễn sẽ được ghi hình và phát hành trên toàn thế giới qua dịch vụ Prime Video của riêng họ. Đây là một thành phần then chốt trong gói Prime Bundle (mặc dù có thể mua riêng), và sự thành công của nó phụ thuộc rất lớn vào các buổi diễn độc quyền như trên.

Khi Netflix nhấn mạnh vào dịch vụ hài kịch, Amazon đáp trả bằng âm nhạc là điều dễ hiểu. Nếu thu hút được những ngôi sao lớn trong showbiz tham gia, Amazon chắc chắn sẽ thuyết phục được những khách hàng còn dao động chuyển sang dịch vụ của mình.

Đi kèm với đó, hãng cũng nâng cấp dịch vụ Amazon Ticket để bán vé trực tuyến ca nhạc, hài kịch…

Động thái này gây áp lực không nhỏ cho Apple, hãng từ lâu đã thống trị thị trường âm nhạc với chương trình Apple Music Festival hàng năm rất thành công ở London.

Nguồn: Engadget

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here