Hai giờ sáng (giờ VN) đêm qua, Apple đã chính thức giới thiệu 3 iPhone phiên bản mới, với tâm điểm chú ý nhất là iPhone X tại hội trường của hãng ở Cupertino, California.

 

Để cho dễ đọc, nó gọi là “iPhone mười”.

Người dùng có thể đặt hàng sản phẩm này từ ngày 27/9 tới, bắt đầu giao hàng từ đầu tháng 10, giá? chắc chắn rồi, 999 USD.

Thông số ngắn gọn của điện thoại mới như sau:

Thiết kế khác lạ nổi bật so với đàn anh iPhone 7

iPhone X dung lượng thấp nhất là 64 GB và giá cũng thấp nhất: 999 USD (hoặc 49,91 USD mỗi tháng nếu khách hàng đổi máy theo chương trình nâng cấp của Apple).

iPhone X 256GB có giá 1149 USD, hoặc 56,16 USD/tháng.

Màn hình thế hệ mới được quảng cáo là Super Retina, 5,8 inch, 2436 x 1125 pixel, tấm nền OLED. Phạm vi hiển thi của màn hình chắc chắn là bé hơn con số 5,8 inch nhưng dù sao cũng là một sự tiến bộ rõ rệt so với đời trước.

Pin lâu hơn 2 tiếng so với iPhone 7, theo tuyên bố của Apple.

“Trái tim” của máy là bộ xử lý A11 Bionic. Đây là một hệ thống SoC 6 nhân trên một chip với 2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện và một GPU riêng của Apple.

Sản phẩm hiện có 2 màu: xám không gian và màu bạc.

Chuẩn kháng nước IP67 như iPhone 7.

Chạy iOS 11 mới nhất.

iPhone X có camera sau cải tiến mạnh mẽ với một cụm 2 camera 12 “chấm”và đèn flash mới:

Cải tiến dễ nhận thấy nhất đối với mọi người là nút Home đã biến mất. Để kích hoạt máy, người dùng cần gõ vào màn hình, một trải nghiệm được phó chủ tịch Apple, Phil Schiller, mô tả là “bước tiến lớn trong trải nghiệm iPhone”.

Ngoài ra, máy có thể được mở khóa bằng cách nhìn thẳng vào máy thay vì dùng cảm biến vân tay. Đây là công nghệ được Apple gọi là FaceID.

Để phục vụ cho tính năng này, hãng đã nhồi nhét hàng đống công nghệ mới vào camera trước cho phép nó nhận diện chiều sâu trường ảnh (TrueDepth).

 

Thông tin chi tiết về TrueDepth của Apple:

Chip A11 của iPhone X có một phần đặc biệt gọi là “engine xử lý thông minh” để chạy phần mềm machine-learning và trí tuệ nhân tạo, cho phép FaceID hoạt động ngay cả khi người dùng đội mũ, kính hoặc trang điểm với tỉ lệ sai sót “1 phần triệu”.

IPhone X cũng có các biểu tượng cảm xúc điều khiển bằng khuôn mặt và camera trước gọi là “animojis”.

Tính năng camera 3D cũng hỗ trợ những ứng dụng xã hội như Snapchat.

IPhone X hỗ trợ sạc không dây, nhưng sạc của Apple sẽ không có sẵn cho đến năm sau. Người dùng có thể sử dụng bộ sạc tương thích của bên thứ ba trong lúc chờ đợi.

Các thông số khác của iPhone:

Ngoài ra, hãng còn công bố nhiều thông tin hơn trên trang chủ. Bên cạnh đó, hãng còn giới thiệu 2 mẫu  iPhone khác là 8 và 8 Plus.

Gia đình iPhone mới:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here