Hôm nay là một ngày quan trọng của Bitcoin ở Nhật. Chính phủ nước này vừa chính thức thông qua việc dỡ bỏ thuế tiêu thụ 8% đối với loại tiền ảo này.

Nhật Bản là một quốc gia khá “cuồng” Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Dự luật sửa đổi luật thuế tiêu thụ trên đã được bàn thảo trong một thời gian. Kết quả là, Bitcoin bỗng nhiên trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hàng loạt cửa hàng bán lẻ và kinh doanh trực tuyến hiện đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Với việc xóa bỏ thuế tiêu thụ, sẽ có thêm các nhà bán lẻ khác ủng hộ loại tiền tệ mới này.

Hành động trên là một bước đi hợp lý tiếp theo trong sự phát triển của thanh toán thời đại số ở Nhật Bản, sau việc chính phủ nước này hợp pháp hóa Bitcoin. Tuy vậy, những loại thuế khác liên quan đến tiền điện tử vẫn còn hiệu lực như thuế thặng dư vốn và thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều chỉnh lần này.

Chưa rõ tác động sắp tới ở Nhật là gì. Rất có thể sẽ có một cơn sốt tiền điện tử ở quốc gia này nhưng không phải trong tương lai gần. Tuy vậy, chừng nào Bitcoin vẫn còn được quan tâm thì vẫn có một hiệu ứng tâm lý dành cho nó.

Nguồn: NewsBTC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here