digital computer blockchain isolated on white, 3d illustration

Chính phủ Mỹ vừa thông báo kế hoạch tổ chức Diễn đàn công nghệ chuỗi khối Liên bang vào ngày 18/7 tại Tòa Nhà GSA ở Washington DC.

Diễn đàn được tổ chức và chủ trì bởi Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp và Bộ Ngoại giao nhằm tạo ra một kế hoạch 6 tháng về việc hợp tác các cơ quan Chính phủ trong việc khuyến khích nhiều sáng kiến liên quan đến công nghệ Blockchain.

Tất cả các nhà quản lý các cơ quan chính phủ liên bang được khuyến khích tham gia, nhưng trước tiên họ sẽ phải thành lập một nhóm, mỗi nhóm sẽ đề xuất việc sử dụng công nghệ chuỗi khối của riêng họ.

 

Ngoài Diễn đàn này, Chính phủ Hoa Kỳ còn lập ra một dự án được biết đến với cái tên [email protected] Với dự án này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhắm tới mục đích nghiên cứu thêm nhiều ứng dụng về công nghệ chuỗi khối phục vụ các chính sách đối ngoại của đất nước và phát triển theo dõi dữ liệu.

Ngoài ra, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cũng quản lý một chương trình sử dụng tiền ảo Ethereum để cung cấp voucher cho người tị nạn ở Syria.

Với sự tiến bộ và sự hậu thuẫn vững chắc cho công nghệ chuỗi khối, liệu chúng ta sẽ mong muốn có thêm nhiều cơ quan chính phủ tham gia vào các dự án và sáng kiến liên quan đến chuỗi khối?

Nguồn: CoinTelegraph

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here