Threadripper là con chip mạnh mẽ nhất của AMD cho đến lúc này, đang “nắm đầu bạt tai” mọi thể loại CPU của đối thủ Intel và đang là vi xử lý nhanh nhất hành tinh. Bí quyết nào cho sức mạnh đáng kinh ngạc này?

Theo tiết lộ của AMD, Threadripper được cấu tạo từ nhiều cặp đế chip 8 nhân Summit Ridge theo kiến trúc đa chip, liên kết bởi giao tiếp nội tuyến Infinity Fabric.

Để có hiệu năng như mong muốn, AMD đã đặc biệt chọn ra 5% trong số những đế silicon tốt nhất dành cho việc sản xuất Threadripper, giúp cho chúng đạt được chất lượng cao hơn cả những con chip Ryzen 7 chạy socket AM4 mà AMD đã giới thiệu.

Lựa chọn này đã đem lại “quả ngọt” cho AMD khi những kết quả benchmark mới nhất cho thấy Threadripper đã biến thành một con quái vật thực sự đối với Intel, với giá thành chưa bằng 1 nửa nhưng hiệu năng vẫn vượt xa đối thủ.

Với yêu cầu cao về mức tiêu thụ năng lượng cũng như độ rò rỉ thấp, việc lựa chọn này giúp AMD xây dựng các con chip Threadripper mát nhất, kinh tế nhất có thể. Việc chọn các đế tốt nhất cũng giúp đảm bảo các con chip Threadripper có thể ép xung được ở mức cao nhất về phương diện điện năng và nhiệt lượng tỏa ra.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mọi con chip Threadripper đều có thông số cao. Một con Chip Ryzen 7 series như loại 1800X vẫn có thể đạt được xung mặc định cao hơn Threadripper.

Nguồn: Tech PowerUp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here