Các game thủ hãy cẩn thận, những tin đồn gần đây cho thấy các GPU Radeon RX Vega mới có thể là con trâu cày cực đỉnh đối với các loại tiền ảo hiện nay.

Đây chắc chắn sẽ là một vấn đề lớn, vì các game thủ sẽ phải cạnh tranh mua chúng với mức giá cao hơn bình thường, do đó sẽ vét sạch lượng hàng tồn kho, cũng như thổi giá lên chót vót.

Với phân khúc giá cao hơn và dựa trên sự khác biệt về kiến trúc GPU mới, người dùng vẫn hy vọng rằng cá card đồ họa mới sẽ không phải là những cỗ máy đào hiệu quả, nhưng những lời đồn đại lúc này có vẻ đi ngược lại mong muốn đó.

Theo các đánh giá sơ bộ, Radeon Vega RX có thể đạt được mức hashrates “điên rồ”: gần 70-100 MH/s cho mỗi card. Thông tin này được đưa ra bởi thành viên của nhóm Overclocker Anh quốc Gibbo, người đã tiết lộ thông tin này từ một đối tác AIB của AMD.

Trong khi mức hashrate trên các card Radeon Vega Frontier hiện tại chỉ quanh quẩn ở mức 30, việc cập nhật driver để cải thiện tính năng và hiệu năng chơi game cũng vô tình tăng gấp đôi khả năng “đào mỏ” của nó. Thậm chí người ta đã thử nghiệm đạt tới tốc độ 6MH/s. Thật xuất sắc!

Nếu điều này là đúng, đây sẽ là một tin cực xấu cho game thủ. Các thợ đào bitcoin sẽ mua tất cả hàng có sẵn trong kho, và do đó, đẩy giá chúng lên chót vót. Một lần nữa, có lẽ đối tác AIB của AMD, người đã tung tin đồn này trên web, đang có một trận cười khoái trá khi nhìn cộng đồng nhấp nhổm không yên trước sự lan truyền của thông tin này.

Biết đâu đây là một thông tin cố ý phát tán từ OC UK để tăng giá sản phẩm trước khi đặt hàng (ai biết được?). Dù sao cũng mong là AMD sẽ tích trữ đủ hàng để bán lúc ra mắt.

Nguồn: Guru3D

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here